Chủ đề nóng

FE CREDIT

 • Mua bán - sáp nhập công ty tài chính: Chỉ là hiện tượng?

  Mua bán - sáp nhập công ty tài chính: Chỉ là hiện tượng?

  Sau một thời gian các ngân hàng có xu hướng mua lại hoặc thành lập công ty tài chính thì đến thời điểm này một loạt ngân hàng có kế hoạch chuyển nhượng công ty tài chính, như VPBank bán bớt cổ phần tại FE Credit; SHB bán vốn tại SHB Finance… Theo TS. Võ Trí Thành, những thương vụ này chỉ là hiện tượng chưa thể là xu hướng.
 • Vì sao nhiều ngân hàng muốn bán vốn tại các công ty tài chính tiêu dùng?

  Vì sao nhiều ngân hàng muốn bán vốn tại các công ty tài chính tiêu dùng?

  Thị trường mua bán - sáp nhập (M&A) tài chính lại nóng lên khi hàng loạt ngân hàng như VPbank, VietinBank, SHB, MSB, SHB… tìm đối tác chiến lược nước ngoài để bán bớt vốn tại công ty tài chính, cho thuê tài chính.
 • Vụ nhảy sông tự tử sau khi bị Fe Credit đòi nợ: NHNN ra "tối hậu thư"

  Vụ nhảy sông tự tử sau khi bị Fe Credit đòi nợ: NHNN ra "tối hậu thư"

  Ngân hàng Nhà nước yêu cầu chấn chỉnh toàn bộ hoạt động cấp tín dụng của Fe Credit; nếu phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan. Trường hợp phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định pháp luật và quy định nội bộ của Fe Credit.
 • Chủ tịch VPBank tiết lộ mục đích sử dụng tiền thu về từ bán vốn FE Credit

  Chủ tịch VPBank tiết lộ mục đích sử dụng tiền thu về từ bán vốn FE Credit

  Chủ tịch VPBank ông Ngô Chí Dũng cho biết, trong trường hợp bán đến 49% vốn tại FE Credit, quyền lợi của ngân hàng mẹ là VPBank sẽ giảm đi đáng kể. Với lượng tiền mà ngân hàng mẹ thu được, chúng tôi sẽ có phương án sử dụng nguồn tiền đó hiệu quả nhất.
 • Lợi nhuận trước thuế quý I của VPBank vượt 2.900 tỷ, FE Credit đóng góp 31,5%

  Lợi nhuận trước thuế quý I của VPBank vượt 2.900 tỷ, FE Credit đóng góp 31,5%

  Mặc dù có bị ảnh hưởng ban đầu bởi Covid-19 nhưng VPBank vẫn ghi nhận mức tăng trưởng lên tới trên 63% lợi nhuận trước thuế trong quý I/2020. Trong đó, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng riêng lẻ là 2.074 tỷ đồng và của công ty FE Credit là 917 tỷ đồng.
 • Tổng giám đốc VPBank: Nhiều khách hàng xin cấu trúc khoản vay, kết quả kinh doanh quý I/2020 vẫn tích cực

  Tổng giám đốc VPBank: Nhiều khách hàng xin cấu trúc khoản vay, kết quả kinh doanh quý I/2020 vẫn tích cực

  Theo ông Nguyễn Đức Vinh - Tổng giám đốc VPBank, mặc dù bị ảnh hưởng ban đầu bởi Covid-19 nhưng VPBank vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý I/2020 về tăng trưởng tín dụng, doanh thu và lợi nhuận hợp nhất. Tuy nhiên, dịch Covid-19 còn ẩn chứa nhiều diễn biến phức tạp, mục tiêu kinh doanh năm 2020 thực sự là thách thức không nhỏ.
 • “Ngấm đòn” Covid-19, 2 ngân hàng Việt và 3 công ty tài chính bị Moody’s xem xét hạ tín nhiệm

  “Ngấm đòn” Covid-19, 2 ngân hàng Việt và 3 công ty tài chính bị Moody’s xem xét hạ tín nhiệm

  Moody's đang xem xét hạ tín nhiệm 3 công ty tài chính gồm FE Credit, Home Credit, SHB Finance và 2 ngân hàng là VPBank và SHB. Việc xem xét của Moody’s phản ánh tác động của Covid-19 tới các công ty tài chính tiêu dùng tại Việt Nam và ngân hàng mẹ của những công ty này về sự suy giảm chất lượng tín dụng do dịch Covid-19.
 • Bắt giữ băng nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

  Bắt giữ băng nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

  Phòng hướng dẫn điều tra án và yếu tố nước ngoài công nghệ cao (Phòng 9), Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) vừa bắt tạm giữ 5 đối tượng liên quan tới vụ lợi dụng phần mềm Snap cho vay tiền online để chiếm đoạt tài sản.       
 • Bí mật đằng sau sự giàu có của các quốc gia Châu Á

  Bí mật đằng sau sự giàu có của các quốc gia Châu Á

  Khái niệm “con rồng châu Á”, “con hổ châu Á” để chỉ những quốc gia châu Á có sự phát triển kinh tế ấn tượng, khả năng đảm bảo an sinh xã hội cũng như những điều kiện vượt trội về y tế, giáo dục, dịch vụ… so với các nước láng giềng còn đang loay hoay tìm hướng đi phù hợp để đem đến cho người dân mức sống tương xứng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng công thức làm nên sự giàu có ở những cường quốc Châu Á lại xuất phát từ yếu tố mà chúng ta thường hay e ngại…
 • Thầy gì từ sự tăng trưởng của thị trường tài chính tiêu dùng?

  Thầy gì từ sự tăng trưởng của thị trường tài chính tiêu dùng?

  Nhiều công ty tài chính cố tình “kiềm” sự tăng trưởng để sắp xếp lại hoạt động, đầu tư công nghệ để phục vụ tốt hơn cho khách hàng. Động thái này cho thấy các công ty tài chính có trách nhiệm hơn trong hoạt động cho vay – yếu tố mà thị trường tài chính tiêu dùng của Việt Nam thiếu và yếu trong nhiều năm tăng trưởng nóng.