Fesival biển: “Bóng hồng” bóng chuyền bãi biển sải chân giữa nắng nóng

Trương Hồng - Hạ Vi Thứ sáu, ngày 14/06/2019 15:55 PM (GMT+7)
Dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng vẫn không làm cho các "bóng hồng" nhụt chí nâng bóng giữa bãi biển.
Bình luận 0

Sáng 14/6, chương trình khai mạc giải bóng chuyền nữ bãi biển quốc tế Fesival biển Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam được diễn ra tại bãi biển Tam Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ. Giải thi đấu do Trung tâm Văn Hóa - Thể Thao và truyền thông thành phố phối hợp với Sở VHTT&DL, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức.

img

Giải bóng chuyền nữ bãi biển quốc tế Fesival biển Tam Kỳ chính thức được khai mạc.

Giải bóng chuyền nữ bãi biển quốc tế Fesival biển Tam Kỳ 2019 quy tụ 32 vận động viên của 16 đội đại diện cho các tỉnh trong cả nước như: Khánh Hòa, Hải Phòng, T.P Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Tam Kỳ. Đặc biệt, còn có sự tham gia của 2 đội quốc tế là Thái Lan và Singapore. Bên cạnh trao giải thưởng cho các đội đạt thứ hạng cao, ban tổ chức còn có thêm giải thưởng như vận động viên xuất sắc nhất, hoa khôi của giải.

Ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ  nhấn mạnh: “Hoạt động bóng chuyền nữ quốc tế là hoạt động thể thao đỉnh cao nằm trong sự kiện Fesival du lịch biển Tam Kỳ 2019, góp phần quảng bá du lịch đến du khách trong và ngoài nước, qua đó khẳng định Tam Kỳ không chỉ là một điểm đến hấp dẫn, đặc sắc, khác biệt mà còn là điểm đến thú vị với những di tích quốc gia, lịch sử, danh thắng, nghệ thuật cộng đồng và phong trào thể thao đỉnh cao”.

img

“Bóng hồng” sải chân giữa nắng nóng

Giải bóng chuyền nữ bãi biển quốc tế Fesival biển Tam Kỳ diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 17/6. Sau khi kết thúc lễ Khai mạc đã diễn ra trận đấu đầu tiên của đội  Tam Kỳ và Bình Thuận. 

Festival biển Tam Kỳ 2019 gồm 11 sự kiện, trong đó có những sự kiện dân gian như Lễ hội ẩm thực biển và cuộc thi ẩm thực “Hương vị làng Chài”, có 10 đội là các ngư dân làng chài tham gia, trổ tài chế biến các món ăn đặc sắc của địa phương với hải sản đánh bắt từ biển Tam Thanh, chế biến với những loại cây trái đặc trưng bản địa như: mít, xương rồng,… trên nền gia vị chủ đạo là nước mắm truyền thống Tam Thanh và hải sản Tam Thanh.

Bên cạnh đó, còn có các gian hàng ẩm thực Tam Thanh gồm các món ăn: Gỏi cá, Cháo ngao, Cá hấp, Mực hấp, Canh xương rồng, Ghẹ, Nghêu; Không gian ẩm thực Hương Trà (Hoà Hương) gồm các món ăn: Bánh bèo, Bánh nậm, Bánh chập, Bánh đúc, chè, xoa xoa, hến trộn, ốc xào; Không gian ẩm thực truyền thống Tam Kỳ: Bò bía, Mít hông (Phước Hoà), Sườn nướng, Mít trộn (An Sơn), Bún hoa chuối trộn (Hoà Thuận), Gỏi lươn, Cháo lươn, Lươn um, Lòng thả lươn (Tam Thăng)…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem