Chủ đề nóng

TT-Huế: Du khách thỏa sức khám phá nét văn hóa truyền thống độc đáo tại lễ hội “Hương xưa làng cổ”

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 24/07/2022 17:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ hội “Hương xưa làng cổ” diễn ra trong 3 ngày tại làng cổ Phước Tích (Thừa Thiên Huế) với rất nhiều hoạt động văn hóa truyền thống độc đáo phục vụ du khách khám phá, trải nghiệm.
Bình luận 0

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Mùa Thu- Festival Huế 2022, vào tối ngày 23/7, tại làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế), đã diễn ra khai mạc lễ hội "Hương xưa làng cổ" năm 2022.  

Chương trình khai mạc gồm nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật khắc họa nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Phong Điền cũng như vùng đất cố đô Huế, đã thu hút đông đảo du khách và người dân thưởng thức.

TT-Huế: Du khách thỏa sức khám phá nét văn hóa truyền thống độc đáo tại lễ hội “Hương xưa làng cổ”  - Ảnh 1.

Một tiết mục nghệ thuật tại chương trình khai mạc lễ hội "Hương xưa làng cổ" năm 2022. Ảnh: Đ.Q.

Hấp dẫn "Lễ hội Mùa Thu- Festival Huế 2022" với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống

Lễ hội "Hương xưa làng cổ" năm 2022 diễn ra trong 3 ngày, từ 23 đến 25/7. Lễ hội gồm nhiều hoạt động văn hóa truyền thống độc đáo, như lễ tế Kỳ Phước, lễ đua thuyền trên sông Ô Lâu, lễ dâng mâm ngũ quả và các hoạt động văn hóa dân gian như cờ chòi, đẩy gậy, kéo co, bịt mắt bắt vịt…

TT-Huế: Du khách thỏa sức khám phá nét văn hóa truyền thống độc đáo tại lễ hội “Hương xưa làng cổ”  - Ảnh 2.

Lễ hội “Hương xưa làng cổ” diễn ra trong 3 ngày tại làng cổ Phước Tích với rất nhiều hoạt động văn hóa truyền thống độc đáo phục vụ du khách khám phá, trải nghiệm. Ảnh: Đ.Q.

Đến với lễ hội, du khách còn được khám phá các phiên chợ quê mộc mạc, bình dị, các hoạt động quảng diễn nghề làm gốm, nghề làm bánh xưa, đan đệm bàng... Du khách cũng sẽ được tham quan nhà rường cổ, các điểm di tích, trải nghiệm xe đạp, đi thuyền rồng, tham quan mua sắm các sản phẩm thủ công truyền thống làng nghề, sản phẩm nông sản và thưởng thức các món ăn ẩm thực dân dã của địa phương…

TT-Huế: Du khách thỏa sức khám phá nét văn hóa truyền thống độc đáo tại lễ hội “Hương xưa làng cổ”  - Ảnh 3.

Festival Huế 2022". Hoạt động quảng diễn nghề làm gốm tại lễ hội "Hương xưa làng cổ" năm 2022. Ảnh: Đ.Q.

Ông Hoàng Văn Thái- Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, trải qua 7 kỳ tổ chức lễ hội "Hương xưa Làng cổ", làng cổ Phước Tích vẫn ẩn chứa trong mình những nét quyến rũ, cổ kính, mộc mạc điển hình của một làng quê Bắc Trung Bộ. 

Nằm bên sông Ô Lâu thơ mộng, trữ tình, uốn lượng giữa những bờ tre rì rào theo tiếng gọi của những người mang gươm đi mở cõi. Phước Tích với 552 năm hình thành và phát triển mang trong mình những giá trị di sản nghệ thuật độc đáo có một trong hai trên cả nước.

TT-Huế: Du khách thỏa sức khám phá nét văn hóa truyền thống độc đáo tại lễ hội “Hương xưa làng cổ”  - Ảnh 4.

Festival Huế 2022". Du khách thích thú với trò bịt mắt bắt vịt tại lễ hội "Hương xưa làng cổ" năm 2022.

"Với những giá trị truyền thống vốn có, đã được bảo tồn nguyên vẹn, lễ hội "Hương xưa làng cổ" tiếp tục khẳng định vị thế thương hiệu được bảo hộ quốc gia, là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước đến khám phá trải nghiệm", ông Hoàng Văn Thái khẳng định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem