Chủ đề nóng

FPT và Base.vn hợp lực trí tuệ Việt, thần tốc chuyển đổi số

PV Thứ tư, ngày 05/05/2021 07:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam FPT đã chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn - Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam.
Bình luận 0

Theo đó FPT sẽ sở hữu cổ phần đa số. Hợp tác này sẽ cộng hưởng sức mạnh hai bên để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho 800.000 doanh nghiệp Việt Nam.

Với nỗ lực kiểm soát tốt đại dịch Covid 19 của Chính phủ, doanh nghiệp Việt Nam đang có cơ hội tập trung cải thiện và rút ngắn khoảng cách năng lực cạnh tranh so với các doanh nghiệp trong khu vực. 

FPT và Base.vn hợp lực trí tuệ Việt, thần tốc chuyển đổi số - Ảnh 1.

Với tỷ lệ chiếm hơn 97% tổng số doanh nghiệp và đóng góp 45% GDP, doanh nghiệp nhỏ và vừa là lực lượng quan trọng nhất cần có chiến lược hành động quyết liệt vào lúc này. Theo nghiên cứu của Cisco, quá trình số hóa của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam có thể đóng góp từ 24-30 tỷ USD vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2024 và góp phần vào phục hồi kinh tế hậu Covid-19.

Ông Phạm Kim Hùng - Nhà sáng lập & CEO của Base.vn cho biết: "Base.vn xử lý 3 bài toán lớn cho doanh nghiệp gồm quản lý nâng cao năng suất, minh bạch và thông suốt thông tin, quản trị và phát triển nhân lực toàn diện. Nỗ lực lớn nhất của chúng tôi là làm cho giải pháp đó dễ dàng, thuận tiện và chuẩn mực cho mọi quy mô doanh nghiệp. Chúng tôi có kế hoạch phát triển các bài toán lớn khác như quản trị tài chính, quản trị khách hàng và phát triển kinh doanh trên cùng một nền tảng thống nhất. Việc hợp lực cùng FPT, công ty công nghệ hàng đầu với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ hùng hậu sẽ giúp Base tiết kiệm được ít nhất 10 năm để có thể vươn lên trở thành một hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới."

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết: "Trong những năm qua, FPT luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp lớn Việt Nam và toàn cầu trong hành trình chuyển đổi số. Chiến lược của FPT là xây dựng một nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng số 1 trên thị trường. Đi cùng Base.vn là một trong những con đường ngắn nhất để FPT hiện thực hóa mục tiêu đó."

Hợp lực thúc đẩy chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường

Chỉ sau 5 năm phát triển, Base.vn đã trở thành nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất với hơn 5.000 khách hàng sử dụng.

Được xây dựng trên nền tảng cloud và cung cấp phần mềm dịch vụ SaaS (Software as a Service), các tính năng của sản phẩm Base.vn được cập nhật miễn phí, nhanh chóng. Quá trình triển khai cũng đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Nền tảng đang tích hợp hơn 50 ứng dụng, tập trung vào ba bài toán cối lõi: Base Work+ (giúp doanh nghiệp quản lý công việc và dự án); Base Info+ (xây dựng hệ thống thông tin minh bạch, hiệu quả); Base HRM+ (giúp doanh nghiệp có chiến lược quản trị và phát triển nhân sự hoàn chỉnh). Nền tảng cho phép nhà điều hành nhìn thấy bức tranh tổng quan của doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra những quyết định chính xác để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu.

Được xây dựng với tính mở, Base.vn dễ dàng tích hợp các giải pháp của FPT và ngay lập tức sẽ mang lại hơn 100 giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng Base.vn. Các sản phẩm của Base.vn cũng được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ tập đoàn FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử... để cho ra những giải pháp hiệu quả hơn.

Nhờ mạng lưới chi nhánh tại 26 nước, FPT cũng sẽ giúp Base.vn cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường toàn cầu.

Sự cộng hưởng sức mạnh giữa một nền tảng công nghệ mở và thông minh, nơi có tất cả các ứng dụng cho các doanh nghiệp của Base.vn và bề dày kinh nghiệm, năng lực công nghệ lõi cùng đội ngũ nhân lực hùng hậu của FPT sẽ tạo ra xung lực mới thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của 800.000 doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp vào nền kinh tế số vì một Việt Nam hùng cường.

Một vài hình ảnh về buổi lễ công bố hợp tác đầu tư của FPT vào Base.vn:

FPT và Base.vn hợp lực trí tuệ Việt, thần tốc chuyển đổi số - Ảnh 2.

FPT và Base.vn hợp lực trí tuệ Việt, thần tốc chuyển đổi số - Ảnh 3.

FPT và Base.vn hợp lực trí tuệ Việt, thần tốc chuyển đổi số - Ảnh 4.

FPT và Base.vn hợp lực trí tuệ Việt, thần tốc chuyển đổi số - Ảnh 5.

FPT và Base.vn hợp lực trí tuệ Việt, thần tốc chuyển đổi số - Ảnh 6.

FPT và Base.vn hợp lực trí tuệ Việt, thần tốc chuyển đổi số - Ảnh 7.

FPT và Base.vn hợp lực trí tuệ Việt, thần tốc chuyển đổi số - Ảnh 8.

FPT và Base.vn hợp lực trí tuệ Việt, thần tốc chuyển đổi số - Ảnh 9.

FPT và Base.vn hợp lực trí tuệ Việt, thần tốc chuyển đổi số - Ảnh 10.

FPT và Base.vn hợp lực trí tuệ Việt, thần tốc chuyển đổi số - Ảnh 11.

Thông tin về Công ty Cổ phần Base Enterprise

Được thành lập vào tháng 8/2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017, trải qua hơn 4 năm phát triển, Base.vn đã trở thành nền tảng quản trị và điều hành doanh nghiệp uy tín và được tin dùng bởi hơn 5.000 khách hàng trải dài trên nhiều quy mô và lĩnh vực, có thể kể đến như VIB, ACB, Sacombank, VinCommerce, Golden Gate, Pizza Hut, McDonald's, The Coffee House, Decathlon, Bamboo Airways…

Tháng 12/2020, Base.vn được trao giải nhất nền tảng số xuất sắc trong hệ thống Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam do Bộ thông tin truyền thông Tổ chức.

Base.vn cũng được Hội đồng giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020 (Vinasa tổ chức) vinh danh ở cả 2 hạng mục giải thưởng về Chuyển đổi số: "Top 10 Doanh nghiệp Cung cấp dịch vụ, giải pháp Chuyển đổi số" và "Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng Chuyển đổi số."

Trong lễ biểu dương "Doanh nhân Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam - ASEAN 2020", Base.vn vinh dự đạt giải thưởng "ASEAN Prosperous Reputable Enterprise 2020"

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://base.vn

Thông tin về Tập đoàn FPT

Thành lập năm 1988, FPT là Tập đoàn CNTT hoạt động trong 03 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi: Công nghệ, Viễn thông và Giáo dục. Sau hơn 30 năm phát triển, FPT hiện diện tại 26 quốc gia trên toàn cầu.

Sở hữu phương pháp luận chuyển đổi số FPT Digital Kaizen, kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số cho các tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước, đội ngũ nhân lực công nghệ chất lượng cao cùng hệ sinh thái 77 sản phẩm, giải pháp, dịch vụ ứng dụng các xu hướng công nghệ mới nhất, FPT đã khẳng định vai trò tiên phong chuyển đổi số quốc gia cũng như những nỗ lực đóng góp cho sự phát triển kinh tế số, xã hội số, quốc gia số.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: http://www.fpt.com.vn


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem