Chủ đề nóng

gà mía

 • Hà Nội: Trang trại nuôi hàng nghìn con gà đẻ, mỗi ngày nhặt hơn 5 nghìn quả trứng, nông dân này "bỏ túi" nửa tỷ/năm

  Hà Nội: Trang trại nuôi hàng nghìn con gà đẻ, mỗi ngày nhặt hơn 5 nghìn quả trứng, nông dân này "bỏ túi" nửa tỷ/năm

  Từng bươn trải, làm nhiều nghề như trồng rau, cấy lúa...sau khi được thăm quan, học hỏi nhiều mô hình nuôi gà đẻ trứng trên địa bàn huyện, anh Bùi Đức Xuất, ở xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên đã quyết định đầu tư sang chăn nuôi gà đẻ trứng. Từ thành công của mô hình này, mỗi năm gia đình anh Xuất thu được trên 500 triệu đồng.
 • Hoà Bình: Trai đất Mường nuôi gà Mía đỏ cả vườn, có bao nhiêu thương lái cũng "khuân" sạch

  Hoà Bình: Trai đất Mường nuôi gà Mía đỏ cả vườn, có bao nhiêu thương lái cũng "khuân" sạch

  Những năm gần đây, mô hình nuôi gà Mía thả vườn đang phát triển mạnh ở một số địa phương của huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Bước đầu, mô hình nuôi gà Mía đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều nông hộ chăn nuôi vươn lên làm giàu.
 • Gà tiến vua trên đất Bình Phước

  Gà tiến vua trên đất Bình Phước

  Từng là sản vật tiến vua, sau nhiều năm Nam tiến, Bình Phước được xem là “đất lành” với các giống gà tiến vua như Đông Tảo (Hưng Yên), gà Mía (Hà Tây cũ)…
 • Từ nghèo nhất vùng thành “đại gia” nhờ gà mía

  Từ nghèo nhất vùng thành “đại gia” nhờ gà mía

  Đến xã Thụy An, Ba Vì, hỏi thăm cơ sở ấp trứng của anh Trương Danh Bình, làng trên xóm dưới không ai không biết, bởi những ý chí phi thường của người đàn ông từng “nghèo nhất huyện”.
 • Chuyện làm thương hiệu cho giống gà quý quốc gia: "Gà mía Sơn Tây"

  Chuyện làm thương hiệu cho giống gà quý quốc gia: "Gà mía Sơn Tây"

  Mặc dù có tên trong danh mục giống gà quý gốc quốc gia, tuy nhiên vài năm trở lại đây, người dân xã Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) lại gặp nhiều khó khăn trong việc chăn nuôi và tiêu thụ giống gà Mía Sơn Tây. Để duy trì và phát triển thương hiệu gà Mía Sơn Tây, các ban, ngành địa phương đã xây dựng chuỗi liên kết khép
 • Chuyện làm thương hiệu cho giống gà quý quốc gia: "Gà mía Sơn Tây"

  Chuyện làm thương hiệu cho giống gà quý quốc gia: "Gà mía Sơn Tây"

  Mặc dù có tên trong danh mục giống gà quý gốc quốc gia, tuy nhiên vài năm trở lại đây, người dân xã Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) lại gặp nhiều khó khăn trong việc chăn nuôi và tiêu thụ giống gà Mía Sơn Tây. Để duy trì và phát triển thương hiệu gà Mía Sơn Tây, các ban, ngành địa phương đã xây dựng chuỗi liên kết khép kín từ chăn nuôi, giết mổ đến tiêu thụ sản phẩm nhằm kiểm soát chất lượng từ con giống đến sản phẩm cuối cùng.
 • Vùng quê heo hút, nuôi toàn con đặc sản, đút túi cả trăm triệu/năm

  Vùng quê heo hút, nuôi toàn con đặc sản, đút túi cả trăm triệu/năm

  Nơi vùng quê heo hút ở bản Mâm, xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, chị Lò Thị Miến biết đầu tư nuôi những loài con đặc sản như gà Mía, vịt bầu cổ xanh, lợn đen...kết hợp trồng nhãn. Mô hình kinh tế vườn-ao-chuồng-VAC của chị Miến mỗi năm cho thu nhập cả trăm triệu đồng.
 • Vui tai đã mắt với 3.000 “trai đẹp” gà Mía trên đồi Tam Điệp

  Vui tai đã mắt với 3.000 “trai đẹp” gà Mía trên đồi Tam Điệp

  Gần 3.000 con gà Mía, con nào con nấy mào đỏ chót, lông bóng mượt óng ả đang thi nhau gáy vang, làm một vùng đồi yên tĩnh của núi rừng Tam Điệp (Ninh Bình) trở nên rộn ràng, vang động. Người sở hữu đàn gà tuyệt đẹp này là anh Nguyễn Văn Thả, ở thôn 4B, xã Đông Sơn (TP.Tam Điệp).
 • Bí quyết "chỉ huy" 16.000 con gà Mía lai/năm của lão nông Ba Vì

  Bí quyết "chỉ huy" 16.000 con gà Mía lai/năm của lão nông Ba Vì

  Nhờ thả nuôi 2 lứa gà Mía lai/năm (8.000 con/lứa), vợ chồng lão nông Phùng Viết Thủy, thôn Ngọc Nhị, xã Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) đều đặn thu lãi từ 300-500 triệu đồng/năm. Cũng nhờ nuôi gà, ông bà đã xây được ngôi nhà tiền tỷ…
 • Cách người Ba Vì nuôi gà thả vườn có thịt thơm ngon

  Cách người Ba Vì nuôi gà thả vườn có thịt thơm ngon

  Tận dụng địa hình vườn đồi rộng lớn, các hộ tại Ba Vì nuôi thả gà thả vườn trong môi trường dân dã, cho chúng tự kiếm ăn, đồng thời, bổ sung thêm cám ngô, bột đậu tương và tiêm văcxin đúng định kỳ.