Chủ đề nóng

Gần 100 người vẫn mất tích sau vụ sập tòa nhà chung cư ở Florida

Thứ sáu, ngày 25/06/2021 09:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm 24/6, một tòa nhà chung cư 12 tầng đã bị sập ở thị trấn Floridian của Surfside, phá hủy 55 căn hộ khiến người dân sợ hãi. Lực lượng cứu hộ đã sơ tán hàng chục nạn nhân, tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa được giải cứu.
Bình luận 0

Các quan chức ở Miami, Florida, đã tiết lộ trong bản cập nhật mới nhất của họ với các phóng viên rằng 99 người vẫn chưa được tìm thấy sau khi tòa nhà Surfside sụp đổ.

Cho đến nay, các quan chức này chỉ ra rằng vụ sập đã giết chết ít nhất một nạn nhân và khiến 11 người khác bị thương, 4 người trong số họ đã phải nhập viện. Tổng cộng 37 người đã được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Các quan chức nhấn mạnh rằng con số chính thức về số người tử vong và bị thương chưa chính xác vì tình hình vẫn "chưa rõ ràng".

Gần 100 người vẫn mất tích sau vụ sập tòa nhà chung cư ở Florida  - Ảnh 1.

Gần 100 người vẫn mất tích sau vụ sập tòa nhà chung cư ở Florida (Ảnh: Sputniknews)

Trước đó, một phần của tòa nhà Champlain Towers South Condo bất ngờ đổ sụp vào lúc 1 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương), khiến nhiều người dân đang ngủ vào thời điểm đó bị mắc kẹt.

Heyman cũng lưu ý rằng Sở cảnh sát Miami-Dade hiện đang phụ trách cuộc điều tra về những người mất tích.

Đoạn phim giám sát được phát hành trước đó vào 25/6 đã ghi lại khoảnh khắc chính xác khi vụ sập xảy ra. Hiện tại, các nhà điều tra vẫn chưa rõ nguyên nhân nào đã dẫn đến vụ sập hầm này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố rằng ông đã ngay lập tức làm việc với các quan chức Florida, bao gồm Thị trưởng Miami-Dade Daniella Cava và Hạ nghị sĩ Mỹ. Debbie Wasserman Schultz (D-FL).

Vài giờ sau khi Biden tuyên bố những kế hoạch trợ giúp liên bang đã sẵn sàng, Thống đốc Bang Sunshine, Florida, Ron DeSantis đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời đưa ra yêu cầu hỗ trợ đối với Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang.

Lê Phương (Sputniknews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem