Chủ đề nóng

Gần 50.000 người từ Hải Dương về Hà Nội: Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của hơn 11.500 người

Hoàng Thành Chủ nhật, ngày 21/02/2021 12:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) vừa có báo cáo nhanh về tình hình dịch Covid-19, theo đó, đến nay, Hà Nội thống kê sơ bộ số người từ Hải Dương về là 46.460 người, đã lấy mẫu 42.792 người.
Bình luận 0

Cũng theo báo cáo của CDC Hà Nội, số mẫu xét nghiệm đã gửi đến CDC là 13.236. Kết quả, 11.581 mẫu có kết quả âm tính. Số lượng mẫu còn lại đang được tiếp tục xét nghiệm tại các bệnh viện khác, chưa có kết quả tổng hợp.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội ra thông báo, tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn Hà Nội đi từ các ổ dịch Covid-19 của 12 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Gia Lai tự cách ly y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Gần 50.000 người từ Hải Dương về Hà Nội: Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của hơn 11.500 người  - Ảnh 1.

Hà Nội lấy mãu xét nghiệm Covid-19 của người dân.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội (chiều 19/2), Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, lúc đầu ngành y tế Hà Nội dự báo sẽ có khoảng 10.000 người về từ Hải Dương, nhưng đến nay con số liên tục tăng, có thể sẽ đến khoảng 50.000. Do đó, thời hạn đến ngày 20/2 phải hoàn thành sẽ khó đạt được.

"Chúng tôi đề xuất thêm 1 ngày để hoàn thành việc xét nghiệm người về từ vùng dịch. Phường phải chịu trách nhiệm về sự chính xác của các trường hợp về từ vùng dịch và các tổ giám sát Covid-19 cộng đồng phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa. Chúng tôi mong người dân thông cảm và phối hợp chặt chẽ với chính quyền", ông Hiền nói.

Về việc này, kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng cho rằng, việc số người trở về Hà Nội sau Tết rất đông, vượt qua số lượng dự kiến; đồng thời, số chuyên gia nhập cảnh… là những nguy cơ hiện hữu.

"Con số người về từ vùng dịch ngày một tăng và có ý kiến băn khoăn. Sở Y tế đề xuất thêm 1 ngày để hoàn thành việc xét nghiệm người về từ vùng dịch. Tôi không đồng ý và việc hoàn thành xét nghiệm phải đúng chỉ đạo vào ngày 20/2. TP sẽ thanh tra lại việc này, ai sai phải xử lý nghiêm theo đúng quy định".

Tính đến ngày 21/2, Hà Nội đã qua 5 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Lũy tích từ ngày 27/1 đến nay, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 36 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và 1 ca tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi trung ương được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem