Chủ đề nóng

Gặp những thầy giáo "đặc biệt" của học sinh nghèo vùng biên giới

Công Xuân Thứ hai, ngày 01/01/2018 15:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng với dạy chữ, "truyền" tình yêu về biển đảo... cán bộ và chiến sỹ Đồn Biên phòng Đức Minh, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức còn trích từ đồng lương ít ỏi ỏi mình để hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương này.
Bình luận 0

Trò chuyện với chúng tôi, Đại úy Nguyễn Tiến Hải-Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Đức Minh-Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi tâm sự: "Trong quá trình thực hiện bảo vệ an ninh biên giới biển ở tại địa phương, chứng kiến nhiều trường hợp học sinh do điều kiện gia đình quá khó khăn phải nghỉ học nên chúng tôi đã họp bàn và thống nhất giúp đỡ các em này".

Một buổi lên lớp để truyền thụ kiến thức về biển đảo cho học sinh của cán bộ Đồn biên phòng Đức Minh

Theo đó ngoài phối hợp với các trường THCS, Tiểu học ở Đức Minh và vùng lân cận của huyện Mộ Đức để truyền thụ kiến thức về biển đảo cho các em, gần 4 năm qua, các chiến sĩ bộ đội Đồn Biên phòng Đức Minh còn trích từ đồng lương ít ỏi ỏi mình để hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Đức Minh, với mức 500.000 đồng/tháng/em.

Em Bùi Huỳnh Trà My, học sinh lớp 9A, trường THCS Đức Chánh, huyện Mộ Đức cho biết: "Từ kiến thức mà các thầy giáo Bộ đội Biên phòng đã dạy, chúng em hiểu rõ hơn và nhận thức được bản thân phải có trách nhiệm trong việc bảo vệ biển đảo của đất nước mình".

Đại úy Hải kể: "2 trường hợp học sinh mà chúng tôi đã và đang hỗ trợ có hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Trường hợp em Phạm Ngọc Ánh, học sinh lớp 4, trường Tiểu học Đức Lợi, xã Đức Lợi có mẹ bị tâm thần còn bố không xác định được. Còn em Nguyễn Hữu Huy, học sinh lớp 7, trường THCS Nguyễn Trãi thì bố mất khi 8 tuổi, mẹ đi làm thuê ở miền nam và ốm yếu liên miên nên phải ở nhờ ông bà ngoại".

Cán bộ Đồn biên phòng Đức Minh đang giúp Nguyễn Hữu Huy, học sinh lớp 7, trường THCS Nguyễn Trãi học tập. 

Để có thêm tiền hỗ trợ giúp học sinh nghèo trong vùng, cán bộ và chiến sỹ Đồn Biên phòng Đức Minh còn tổ chức nhiều hoạt động khác. Năm 2016 tổ chức văn nghệ gây quỹ hỗ trợ được 46 triệu đồng; tặng 100 suất quà, với trị giá từ 300-500.000 đồng/suất cho 100 học sinh nghèo của huyện; phối hợp với Huyện đoàn Mộ Đức tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho 100 học sinh ở 2 xã Đức Phú và Đức Lợi; phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi trao 20 xe lăn cho người khuyết tật.

Với những việc làm ý nghĩa trên, tại chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" được tổ chức tại Hà Nội vào gần giữa tháng 11.2017 vừa qua,  Đại úy Hải được Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem