Ghép hình sản phẩm không liên quan vào hình ảnh 2 học sinh lớp 6 nghi ngộ độc có thể gây hiểu lầm

Vũ Thị Hải Thứ hai, ngày 28/11/2022 11:57 AM (GMT+7)
Hình ảnh 2 cháu nhỏ ở Tân Châu (Tây Ninh) nghi bị ngộ độc phải cấp cứu tại bệnh viện được ghép với hình ảnh sản phẩm chân gà Bách Thảo đăng trên mạng có thể gây hiểu lầm, ảnh hưởng uy tín chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.
Bình luận 0

Ngày 24/11, sự việc 2 học sinh lớp 6 Trường trung học cơ sở thị trấn Tân Châu, tỉnh Tây Ninh lên cơn co giật sau khi ăn kẹo từ người lạ tại cổng trường gây xôn xao dư luận, được nhiều cơ quan báo chí phản ánh.

Như Dân Việt đã đưa tin, sáng 24/11, hai em B.N.K.A. và N.D.P. (học sinh lớp 6 Trường trung học cơ sở thị trấn Tân Châu) ăn sáng tại căng tin của trường. Sau đó, hai em ra ngoài cổng trường và được một người đàn ông khoảng 60 tuổi xưng là người quen của hai gia đình và cho kẹo các em.

Ghép hình sản phẩm không liên quan vào hình 2 cháu nhỏ nghi bị ngộ độc để gây hiểu lầm? - Ảnh 1.

Hình ảnh cháu bé đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: CTV

Sau khi ăn kẹo, đến 10h20 cùng ngày, A. và P. có dấu hiệu mệt, co giật, khó thở. Ngay sau đó, y tế nhà trường đã sơ cứu cho hai em, đồng thời liên hệ với phụ huynh hỗ trợ đưa hai em vào Trung tâm Y tế huyện Tân Châu để cấp cứu. Đến chiều 24/11, các em đã ổn định sức khỏe và được bác sĩ cho xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi.

Tuy nhiên, đến 20h20 cùng ngày, nam sinh P lên cơn co giật và được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tân Châu điều trị. Đến 21h30, bệnh nhân P được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh để theo dõi và tiếp tục điều trị.

Riêng nữ sinh K.A, sáng 25/11, tiếp tục nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Tân Châu và chuyển Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh sau đó.

Hiện 2 học sinh đang được chăm sóc, điều trị tại Phòng Săn sóc đặc biệt - Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh.

Trong lúc cơ quan chức năng của huyện Tân Châu đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc thì một số trang Facebook cá nhân, Tiktoker đã đăng cả clip các cháu đang lên cơn co giật mà không làm mờ hình ảnh với dụng ý xấu, rồi cố tình ghép thêm hình ảnh sản phẩm chân gà Bách Thảo của nhãn hiệu Hey Yo Food vào hình ảnh và clip 2 cháu nhỏ. 

Ghép hình sản phẩm không liên quan vào hình 2 cháu nhỏ nghi bị ngộ độc để gây hiểu lầm? - Ảnh 2.

Hình ảnh sản phẩm chân gà Bách Thảo của nhãn hiệu Hey Yo được cố ý ghép vào hình ánh hai cháu bé phải cấp cứu do nghi bị ngộ độc với dụng ý xấu. Ảnh chụp từ internet.

 Các hình ảnh giả nói trên ngay lập tức nhận được sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng với hàng nghìn lượt chia sẻ lan tràn trên một số nền tảng xã hội, nhanh chóng được cập nhật đến những đối tượng khách hàng nhỏ tuổi, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh. 

Không phải ai cũng cập nhật, xem thông tin gốc, vì thế, người nọ truyền tai người kia câu chuyện, hai cháu nhỏ ở Tây Ninh "ăn chân gà bị ngộ độc" âm thầm được lan truyền. 

PV Dân Việt đã liên hệ với nhãn hàng Hey Yo Food để làm rõ thực hư câu chuyện. Đại diện Nhãn hàng Hey Yo Food cho biết, sự việc 2 cháu học sinh Trường THCS Tân Châu nghi bị ngộ độc không liên quan gì đến sản phẩm chân gà Bách Thảo của nhãn hàng Hey You Food.

"Những hình ảnh chân gà Bách Thảo có trong hình là do có người cố tình ghép thêm vào. Chúng tôi có cả những bức hình, clip gốc không hề có sản phẩm của chúng tôi"- vị đại diện nhãn hàng Hey Yo Food khẳng định. 

Ghép hình sản phẩm không liên quan vào hình 2 học sinh lớp 6 nghi ngộ độc để gây hiểu lầm? - Ảnh 3.

Hình ảnh sản phẩm chân gà Bách Thảo của nhãn hiệu Hey Yo được cố ý ghép vào hình ánh hai cháu bé phải cấp cứu do nghi bị ngộ độc được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Ảnh chụp từ internet.

Vị đại diện nhãn hàng Hey Yo Food cho biết thêm, trong những ngày qua, thông tin sai sự thật trên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín thương hiệu của doanh nghiệp. 

"Rất nhiều khách hàng đã gọi điện hỏi chúng tôi về điều này. Hiện nay sản phẩm của chúng tôi đã có chỗ đứng trên thị trường và ngày càng thu hút giới trẻ. Tôi xin bảo đảm, tất cả các sản phẩm chân gà thương hiệu Hey Yo đều đã được kiểm nghiệm sản phẩm và chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm bởi cơ quan nhà nước. Chúng tôi cam kết đến cùng với chất lượng sản phẩm vì sự an toàn của khách hàng"- Đại diện Nhãn hàng Hey Yo Food nói.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc này khi có kết quả chính thức từ cơ quan chức năng.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem