Giá cam

  • Mặc dù giá gà, vịt đang giảm mạnh do ảnh hưởng từ thông tin của dịch cúm gia cầm (CGC), song ở nhiều địa phương vẫn tìm ra các giải pháp để tiêu thụ gia cầm an toàn. Nhờ đó, nhiều hộ nông dân đã vơi bớt khó khăn trong giai đoạn này.
  • Suốt 2 tuần qua, hầu như tuần nào cũng có từ 2-3 cuộc họp, hội nghị về dịch cúm gia cầm (CGC) của các cơ quan chức năng, rồi còn nhiều cảnh báo nguy cơ thế này, thế khác thậm chí còn cảnh báo về dịch một cách quá mức.
  • Bệnh cúm A/H5N1 ở người hay còn gọi là bệnh CGC do một loại virus có tên là cúm A/H5N1 gây ra. Virus này có thể sống trong phân các loài chim, gia cầm, thủy cầm ít nhất 35 ngày ở nhiệt độ 4 độ C, ít nhất 6 ngày ở nhiệt độ 37 độ C.
  • Không nên tẩy chay các sản phẩm gia cầm, mà vẫn sử dụng bình thường các sản phẩm gia cầm có nguồn gốc rõ ràng. Mặt khác, các loại virus cúm gia cầm cũng bị tiêu diệt ở nhiệt độ 75 độ C nên nếu ăn chín, uống sôi thì vẫn an toàn.
  • Thời gian gần đây, giá gia cầm, nhất là gà, vịt liên tục giảm do người tiêu dùng lo sợ dịch cúm gia cầm. Tình trạng này lại khiến người chăn nuôi thua lỗ và không dám đầu tư tái đàn.
  • Chi cục Thú y TP.HCM cho biết, từ đầu năm đến nay, thị trường thành phố tiếp nhận hơn 3,1 triệu kg thịt gà, 891.300kg thịt vịt và khoảng 61.000kg thịt cút, chủ yếu từ các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Tiền Giang, Long An…
  • Bộ Công Thương vừa ban hành thông tư quy định nguyên tắc điều hành hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng đường, muối, trứng gia cầm năm 2014.
  • Chiều 25.2, báo cáo của Cục Thú y (Bộ NNPTNT) cho biết, đến nay dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại 21 địa phương trên cả nước, với 67 ổ dịch. Số lượng gia cầm chết và tiêu hủy khoảng 64.000 con.
  • Ngày 24.2, Cục Thú y (Bộ NNPTNT) cho biết, có thêm 3 tỉnh có dịch cúm gia cầm H5N1 là Phú Thọ, Bình Định và Trà Vinh. Như vậy, hiện cả nước còn 65 ổ dịch tại 20 tỉnh, số gia cầm mắc bệnh, chết là 61.611 con.
  • Ngày 24.2, Cục Thú y (Bộ NNPTNT) cho biết, có thêm 3 tỉnh có dịch H5N1 là Phú Thọ, Bình Định và Trà Vinh.