Chủ đề nóng

giá điều tươi

 • Giá bằng 1kg rau, loại hạt giúp ngăn ung thư, làm đẹp da lâm cảnh điêu đứng

  Giá bằng 1kg rau, loại hạt giúp ngăn ung thư, làm đẹp da lâm cảnh điêu đứng

  Mặc dù đang vào mùa thu hoạch nhưng giá điều rớt thê thảm, chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Nghịch lý là các doanh nghiệp (DN) chế biến điều luôn trong cảnh đói nguyên liệu (sản lượng điều trong nước chỉ khoảng 400.000 tấn, trong khi nhu cầu sử dụng khoảng 1,5 triệu tấn/năm), nhưng giá điều thu mua trong dân vẫn thấp...
 • Tư thương mua quả điều tươi không hạt, nông dân đi mót được hàng tạ

  Tư thương mua quả điều tươi không hạt, nông dân đi mót được hàng tạ

  Khoảng 2 tuần trở lại đây, có thông tin thương lái thu mua quả điều tươi sau khi đã lấy hạt với giá từ 2.000-3.000 đồng/kg nên nhiều người dân trên địa bàn huyện Đồng Phú đã đổ xô vào rẫy thu gom quả điều để bán.
 • Mót điều cuối vụ, nhặt của rơi cực mà thu nhập ngót nửa triệu/ngày

  Mót điều cuối vụ, nhặt của rơi cực mà thu nhập ngót nửa triệu/ngày

  Sau mỗi vụ điều dù “thắng” hay “trật” thì những người “mót điều” vẫn kiên trì bám vườn, kiếm sống. Họ gắn bó với những rẫy điều từ sáng đến chiều, công việc chỉ dừng lại khi trời đổ mưa, bóng đêm đã tràn về.
 • Giá nông sản hôm nay 25.10: Giá cà phê rớt mạnh về dưới 41.000 đ/kg, giá tiêu cao nhất 79.000 đ/kg do dự báo mới về thị trường

  Giá nông sản hôm nay 25.10: Giá cà phê rớt mạnh về dưới 41.000 đ/kg, giá tiêu cao nhất 79.000 đ/kg do dự báo mới về thị trường

  Theo khảo sát của phóng viên, giá cà phê hôm nay 25.10 tại các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục sụt giảm mạnh, khiến giá cà phê nhân xô tại một số khu vực chỉ còn dưới 41.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá cà phê tươi đầu vụ vẫn duy trì ở mức khá 8.000 đồng/kg, do sản lượng thu hoạch còn thấp. Đối với mặt hàng hồ tiêu, giá hôm nay tăng nhẹ 1.000 đồng/kg tại một số địa phương, đưa giá tiêu tăng lên sát mốc 80.000 đồng/kg.
 • Cây tỷ đô nguy cơ mất vị thế số 1 dù nhu cầu tăng, giá tăng

  Cây tỷ đô nguy cơ mất vị thế số 1 dù nhu cầu tăng, giá tăng

  Theo thông tin từ Bộ NNPTNT, sản xuất hạt điều trong nước hiện nay mới chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu thị trường và đang có dấu hiệu giảm sản lượng, hiệu quả sản xuất thấp... Trong khi đó giá điều nguyên liệu nhập khẩu ngày càng tăng do nhu cầu chế biến tăng, điều này khiến cho giá trị kinh tế của ngành điều sụt giảm rõ rệt.
 • Thế giới "khát" hạt điều, giới buôn lậu được dịp hốt bạc

  Thế giới "khát" hạt điều, giới buôn lậu được dịp hốt bạc

  Nhu cầu hạt điều đang tăng lên đã châm ngòi cho buôn lậu hạt điều từ Bờ Biển Ngà sang Ghana và các nước châu Phi khác, gây thiệt hại cho xuất khẩu hạt điều từ nước sản xuất điều lớn nhất thế giới này.
 • Chủ tịch Vinacas giãi bày về "gót Asin" của ngành điều

  Chủ tịch Vinacas giãi bày về "gót Asin" của ngành điều

  Bên lề hội nghị khách hàng quốc tế ngành điều 2017 diễn ra mới đây tại “thủ phủ” điều Bình Phước, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Đức Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) cho rằng, ngành điều có nhiều vấn đề đã được mổ xẻ để chuẩn bị cho những hướng đi sắp tới.
 • Giá nông sản hôm nay 19.4: Giá cà phê trải qua 1 tuần "lạ lùng"

  Giá nông sản hôm nay 19.4: Giá cà phê trải qua 1 tuần "lạ lùng"

  Tuần trước, thị trường cà phê trong nước đã có phiên tăng giảm khá... chóng mặt, khi có ngày tăng giảm tới 0,5 triệu đồng/tấn. Một tín hiệu đáng mừng là giá cà phê thế giới trong ngày giao dịch đầu tiên sau dịp lễ Phục Sinh đã bật tăng mạnh và vượt qua mức bình quân 20 ngày gần nhất.
 • Giá nông sản hôm nay 18.4: Cà phê sẽ thoát cảnh ảm đạm?

  Giá nông sản hôm nay 18.4: Cà phê sẽ thoát cảnh ảm đạm?

  Thị trường cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên trong tuần vừa qua chỉ có một phiên tăng duy nhất, còn lại ngập sắc đỏ. Tính chung cả tuần, giá cà phê đã giảm 300 đồng chốt tại 46.000 – 46.800 đồng/kg. Cả người dân và giới buôn cà phê đều mong trong tuần này, giá cà phê sẽ thoát cảnh trầm lắng với việc dự báo nguồn cung toàn cầu thâm hụt ở mức cao của Công ty môi giới Marex Spectron.
 • Xót xa cả vườn điều xanh tốt, chỉ mót được vài quả

  Xót xa cả vườn điều xanh tốt, chỉ mót được vài quả

  Mặc dù đang là thời điểm chính vụ song không khí thu hoạch tại những vùng trọng điểm về trồng điều trên địa bàn huyện Đắk R’lấp lại im ắng. Niềm vui nhờ điều năm nay được giá chưa thành, người dân lại đang phải chứng kiến những vườn điều xanh tươi nhưng lại không cho quả để mà thu hoạch.