Chủ đề nóng

Gia đình một cán bộ Sở Y tế bị cách ly vì có liên quan đến BN Covid-19 sau khi đi du lịch

Duy Hậu Chủ nhật, ngày 09/05/2021 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một gia đình gồm 4 người, trong đó một người là cán bộ Sở Y tế Đắk Nông và một người là ứng cử viên HĐND tỉnh Đắk Nông đã bị cách ly vì nghi ngờ tiếp xúc với BN 3141.
Bình luận 0

Ngày 9/5, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông xác nhận thông tin về việc một cán bộ của Sở cùng gia đình đã bị cách ly để theo dõi Covid-19. Theo lãnh đạo này, trường hợp gia đình cán bộ này được xem là F1 của BN 3141 vì đã ăn chung phòng với bệnh nhân này.

Gia đình một cán bộ Sở Y tế bị cách ly vì có liên quan đến BN Covid-19 sau khi đi du lịch - Ảnh 1.

Gia đình cán bộ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã bị cách ly để theo dõi Covid-19 (ảnh minh họa).

Cùng ngày, Trung tâm Y tế TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã có báo cáo nhanh về 4 trường hợp nghi ngờ tiếp xúc với ca bệnh Covid-19 (BN 3141).

Theo đó, 4 trường hợp này là ông N.Đ.H (cán bộ HĐND tỉnh Đắk Nông, hiện là ứng cử viên HĐND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2021-2026) cùng vợ (là cán bộ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông) và hai con.

Theo báo cáo, gia đình ông N.Đ.H đã đi du lịch tại Nha Trang từ ngày 30/4 đến ngày 3/5 thì trở về tỉnh Đắk Nông. Trong suốt thời gian đi du lịch vợ chồng ông N.Đ.H đã đến nhiều nơi. Sau khi về nhà, ông N.Đ.H cùng những người trong gia đình đã đến nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người.

Chiều 9/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện toàn bộ 4 người trong gia đình ông N.Đ.H đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm lần 1 đối với 4 người này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, trước thời điểm gia đình ông N.Đ.H đi du lịch, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo toàn ngành y tế tỉnh tạm dừng toàn bộ các hoạt động tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở ngoài tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem