Chủ đề nóng

Gia đình người cận vệ của Bác Hồ thực hiện di nguyện của cha, trao hết tiền phúng điếu ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 31/07/2021 12:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi mất, cụ Phương (người cận vệ của Bác Hồ) đã có tâm nguyện gửi toàn bộ tiền phúng điếu của mình tặng cho tuyến đầu chống dịch.
Bình luận 0

Sáng 31/7, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tiếp nhận 50 triệu đồng ủng hộ chương trình "Tiếp sức tuyến đầu, gửi trọn niềm tin" từ gia đình cụ ông Trần Đình Phương (cán bộ lão thành cách mạng, huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, ngụ TP.Biên Hoà, Đồng Nai). Ngoài số tiền trên, gia đình cụ Phương còn gửi tặng 2 tấn gạo đến 4 phường tại TP.Biên Hoà, Đồng Nai.

Gia đình cận vệ của Bác Hồ thực hiện di nguyện của cha, trao toàn bộ tiền phúng điếu ủng hộ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Vợ cụ Phương cùng con trai tặng 2 tấn gạo cho 4 phường tại TP.Biên Hoà. Ảnh: Nha Mẫn

Được biết cụ Phương vừa mất vào ngày 22/7 vừa qua (hưởng thọ 89 tuổi) và trước khi mất cụ Phương có di nguyện dành tặng toàn bộ số tiền phúng điếu của cụ để ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

Đến nay khi hậu sự của cụ Phương đã được hoàn tất, con trai của cụ là anh Trần Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai cùng gia đình đã mang toàn bộ số tiền trên ủng hộ tuyến đầu chống dịch như di nguyện của cha.

Gia đình cận vệ của Bác Hồ thực hiện di nguyện của cha, trao toàn bộ tiền phúng điếu ủng hộ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Gia đình cụ Phương trao toàn bộ tiền phúng điếu của cụ ủng hộ tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Nha Mẫn

Cụ bà Cao Thị Chắt – vợ cụ Phương chia sẻ: "Trước khi mất ông có tâm nguyện muốn gửi gắm tình cảm của mình đến tuyến đầu chống dịch bằng tiền phúng điếu nên gia đình đã thực hiện theo di nguyện. Hi vọng gia đình có thể góp một phần nhỏ sức mình gửi gắm lên tuyến đầu chống dịch với mong muốn sớm đẩy lùi được dịch bệnh".

Gia đình cận vệ của Bác Hồ thực hiện di nguyện của cha, trao toàn bộ tiền phúng điếu ủng hộ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Tỉnh đoàn đã cảm ơn tình cảm to lớn của gia đình cụ Phương gửi đến tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Nha Mẫn

Trước tâm ý của gia đình, chị Hồ Hồng Nguyên - Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai đã bày tỏ sự biết ơn đối với cụ Phương và gia đình cụ vì đã dành sự sẻ chia đối với tuyến đầu chống dịch.

Được biết cụ Phương từng là cận vệ của Bác Hồ và sau khi về địa phương gia đình cụ cũng có những đóng góp to lớn cho tỉnh nhà Đồng Nai.

Cũng trong thời điểm này, tại TP.Long Khánh, có một em học sinh lớp 5 cũng đã đập heo đất dành dụm của mình để gửi toàn bộ số tiền tiết kiệm tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch. Học sinh đó là em Lê Thị Tâm Trang (lớp 5/2 Trường Tiểu học Hùng Vương). 

Sau khi biết tin địa phương phát động ủng hộ tuyến đầu chống dịch, em Trang đã xin phép bố mẹ được đập con heo đất của mình và ủng hộ 5 triệu đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem