Chủ đề nóng

giá dưa hấu

 • Giá dưa hấu chưa đến 1 ngàn đồng/kg nhưng không ai mua

  Giá dưa hấu chưa đến 1 ngàn đồng/kg nhưng không ai mua

  Hàng chục nghìn tấn dưa hấu chỉ được bán với giá 700-900 đồng/kg đã khiến cho hàng nghìn người nông dân chịu thêm một mùa “dưa đắng”. Những ruộng dưa không thể bán bắt đầu úa vàng, những quả dưa nặng đến 7 - 8 kg chín rục, nứt toác đành vứt bỏ trong nỗi xót xa của người nông dân.
 • Gia Lai: Sẽ xuất khẩu dưa hấu sang Campuchia

  Gia Lai: Sẽ xuất khẩu dưa hấu sang Campuchia

  Ngày 18/2, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai cho biết, tổ chức này đang chuẩn bị thu mua, xuất khẩu dưa hấu sang Campuchia. Đây là một trong những nỗ lực tiếp theo nhằm giải cứu dưa hấu Gia Lai đang ế ẩm, rớt giá do ảnh hưởng của dịch Covid- 2019.
 • Hội DN trẻ Hải Dương: Tiêu thụ 30 tấn dưa hấu giúp nông dân Gia Lai

  Hội DN trẻ Hải Dương: Tiêu thụ 30 tấn dưa hấu giúp nông dân Gia Lai

  Chung tay ủng hộ bà con nông dân Tây Nguyên giải cứu nông sản đang bị tồn ế do ảnh hưởng của dịch cúm virus corona không xuất khẩu được, Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương đã kêu gọi và phát động trong toàn thể hội viên mua hỗ trợ dưa hấu để phát cho cán bộ, nhân viên, người lao động và nhân dân địa phương.
 • Còn 756 xe chờ thông quan tại cửa khẩu, giá trái cây đã khởi sắc

  Còn 756 xe chờ thông quan tại cửa khẩu, giá trái cây đã khởi sắc

  Theo báo cáo của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), tính đến 12h ngày 16/2/2020, vẫn còn 756 xe nông sản đang chờ thông quan tại các cửa khẩu khu vực biên giới phía Bắc
 • Giá dưa hấu Gia Lai tăng vọt lên 4.000 đồng/kg, không còn để bán

  Giá dưa hấu Gia Lai tăng vọt lên 4.000 đồng/kg, không còn để bán

  Việc nhiều tổ chức, cá nhân tiêu thụ dưa hấu giúp nông dân đã đẩy giá dưa hấu tại Gia Lai tăng chóng mặt so với tuần trước. Hiện giá dưa hấu tại ruộng đã đạt mức 4.000 đồng/kg. Nhiều nông dân cho biết, phần lớn các ruộng dưa hấu đã tiêu thụ xong, chỉ còn lứa dưa non chưa đến kỳ thu hoạch.
 • Hội NDVN giúp nông dân Gia Lai tiêu thụ 383 tấn dưa hấu

  Hội NDVN giúp nông dân Gia Lai tiêu thụ 383 tấn dưa hấu

  Đại diện lãnh đạo Trung tâm thông tin về sản xuất và tiêu thụ nông sản, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) cho biết: “Ngay khi có thông tin tình hình tiêu thụ dưa hấu của bà con trên địa bàn tỉnh Gia Lai gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch virus Corona, trung tâm đã trực tiếp đến khảo sát một số vùng trồng dưa trên địa bàn tỉnh Gia Lai và phối hợp các doanh nghiệp như: Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam, Công ty cổ phần 27/7 Thành Luân, Công ty TNHH Đầu tư và dịch vụ 5F Việt Nam, HTX Kim Thông, Công ty CP Nông sản Minh Anh… hỗ trợ thu mua dưa tại ruộng với giá 1.500 đồng/kg.
 • Giá dưa hấu Gia Lai bật tăng trong dịch cúm virus corona

  Giá dưa hấu Gia Lai bật tăng trong dịch cúm virus corona

  Giá dưa hấu tại Gia Lai sáng 10/2 đã đạt 3.000 - 4.000 đồng/kg, tăng đáng kể so với vài ngày trước bị ảnh hưởng dịch virus corona. Cùng với các nhóm bán dưa hấu ủng hộ nông dân, nhiều thương lái cũng đã quay trở lại ruộng dưa để thu mua.
 • Dịch virus Corona: Mua dưa hấu ủng hộ, ăn thêm 1 miếng cũng tốt!

  Dịch virus Corona: Mua dưa hấu ủng hộ, ăn thêm 1 miếng cũng tốt!

  Do ảnh hưởng của virus corona, nhiều container chở dưa hấu đã không thể xuất sang Trung Quốc, nhiều người đã cho hàng “quay đầu” về Hà Nội để tiêu thụ, giá bán của 1 kg dưa hấu chỉ từ 6.000 – 8.000 đồng/kg, “Cũng chỉ mong sao vớt vát được chút vốn liếng”, chị Nguyễn Thị Soi (huyện Kim Sơn, Ninh Bình) cho biết.
 • Thời virus corona, dừng đàm phán xuất khẩu chính ngạch sầu riêng

  Thời virus corona, dừng đàm phán xuất khẩu chính ngạch sầu riêng

  Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, bệnh viêm phổi cấp do biến chủng virus corona đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc, việc đàm phán ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch sầu riêng, khoai lang, thạch đen, yến cũng phải tạm dừng.
 • Bộ trưởng NNPTNT: Sau virus corona, không thể khóc mãi vì quả dưa

  Bộ trưởng NNPTNT: Sau virus corona, không thể khóc mãi vì quả dưa

  Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tại Hội nghị thúc đẩy thương mại, phát triển sản xuất nông sản trước tác động của dịch bệnh corona chiều ngày 3/2. Theo Bộ trưởng, nếu không đổi mới sản xuất theo chuỗi, không khóc vì virus corona thì cũng có thể khóc vì những biến động khác.