Chủ đề nóng

giá gà giảm

 • Mặc kệ giá gà rớt thảm, nuôi thứ gà này lúc nào cũng vui như hội

  Mặc kệ giá gà rớt thảm, nuôi thứ gà này lúc nào cũng vui như hội

  Trái ngược với cảnh giá gà các loại đồng loạt giảm sâu, rớt thảm thì nuôi gà ác “thịt đen, xương đen” vẫn giữ ở mức giá ổn định đến mức khó tin. Qua khảo sát của phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN tại tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nam Định, nhờ lúc nào giá gà ác cũng ổn định, ít biến động mà loại gà ác này đang đem lại thu nhập tốt cho người nuôi.
 • Giá gà Tết giảm, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai mở cửa hàng giải cứu

  Giá gà Tết giảm, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai mở cửa hàng giải cứu

  Do nguồn cung trên thị trường tăng đột biến, những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợp 2019, giá gà ta ở các tỉnh Đông Nam Bộ giảm so với mọi năm. Trước thực trạng đó, Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai đã đề nghị các trang trại tìm giải pháp tiêu thụ, đồng thời mở cửa hàng tiêu thụ sản phẩm gà sạch.
 • Đã bắt đầu "nếm trái đắng" từ việc bỏ heo đổ xô sang nuôi gà?

  Đã bắt đầu "nếm trái đắng" từ việc bỏ heo đổ xô sang nuôi gà?

  Gần 1 tháng nay, giá gà ta giảm mạnh còn 45 – 47 ngàn đồng/kg với gà trống và còn 55 – 57 ngàn đồng/kg với gà mái..., giảm khoảng 7 ngàn đồng/kg so với thời điểm sau Tết Nguyên đán 2018.
 • Chàng trai Hải Dương 40 tuổi sở hữu 70 mẫu ruộng, lãi 1 tỷ đồng/năm

  Chàng trai Hải Dương 40 tuổi sở hữu 70 mẫu ruộng, lãi 1 tỷ đồng/năm

  Trong khi nhiều nông dân chán ruộng vì cho rằng trồng lúa thu nhập thấp thì anh Cao Văn Lâm, sinh năm 1977, ở xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện (Hải Dương) lại tập trung ruộng đất cấy lúa và có lãi tiền tỷ mỗi năm.
 • Làm rõ nghi vấn “gà Mỹ giá siêu rẻ” có phải hàng thải loại?

  Làm rõ nghi vấn “gà Mỹ giá siêu rẻ” có phải hàng thải loại?

  Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đức Trọng (ảnh) – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NNPTNT, khi trao đổi với phóng viên NTNN về những nghi vấn cho rằng đùi gà Mỹ siêu rẻ là gà thải loại, hàng gần hết hạn và không loại trừ có gian lận thương mại trong quá trình nhập khẩu sản phẩm thịt gà về Việt Nam, cạnh tranh không lành mạnh với gà được nuôi trong nước.
 • Giá gà giảm sâu, khó tiêu thụ: Nên có “gói 30.000 tỷ đồng” hỗ trợ nông dân

  Giá gà giảm sâu, khó tiêu thụ: Nên có “gói 30.000 tỷ đồng” hỗ trợ nông dân

  Trước một số thông tin về việc giá đùi gà Mỹ nhập vào Việt Nam có giá siêu rẻ (NTNN ra ngày 7.3), trao đổi với phóng viên NTNN ngày 7.3, TS Trần Duy Khanh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam cho rằng đó là mức giá rất bất thường. Bản thân ông Khanh đã gần 6 tháng trời tìm hiểu về sự bất thường đó.
 • Giá gà giảm sâu, người nuôi “ngắc ngoải”

  Giá gà giảm sâu, người nuôi “ngắc ngoải”

  Từ sau tết đến nay, giá gà công nghiệp tại khu vực Đông Nam Bộ liên tục giảm sâu, từ 30.000 đồng/kg xuống chỉ còn 16.000 – 20.000 đồng/kg. Người chăn nuôi cho biết, đây là mức giá thấp nhất trong vòng 10 năm nay. Nếu tình trạng này vẫn kéo dài, nhiều hộ nuôi gà sẽ lâm vào cảnh trắng tay.
 • Giá giảm sâu, người nuôi gà mất Tết

  Giá giảm sâu, người nuôi gà mất Tết

  Với sức cung ứng nửa triệu con gà ta/tháng cho thị trường, nhưng hiện giá rơi tự do nên nhiều người nuôi gà ta ở xã Bình Sơn (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đang lo mất ăn Tết.