Chủ đề nóng

Giá gia cầm hôm nay 27/2: Gà dễ bán, giá vịt "nhảy" thêm 4.000 đ/kg

Hải Đăng - Nha Mẫn Thứ năm, ngày 27/02/2020 05:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá gia cầm hôm nay 27/2 tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Hà Nội), Đồng Nai đã có khởi sắc. Theo đó, giá gà thịt hôm nay 27/2 vẫn đứng giá nhưng việc tiêu thụ thuận lợi, nhiều khách mua hơn. Trong khi đó, giá vịt thịt hôm nay 27/2 đã tăng thêm từ 3.000 đồng đến trên 4.000 đồng/kg, đạt 34.000 - 36.000 đồng/kg, tùy loại.
Bình luận 0

Giá gia cầm hôm nay 27/2 tại chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (Hà Nội) đã có biến động nhẹ.

Giá gà thịt hôm nay 27/2: Tiêu thụ thuận lợi

Chia sẻ với PV Dân Việt, bà Phạm Thị Lương, chủ một trại gà ở huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) cho biết, so với vài ngày trước, hôm nay nhiều lái buôn gọi mua hàng nhiều hơn. Giá gà thịt có tăng nhưng vẫn ở mức thấp, từ 40.000 đồng đến trên dưới 55.000 đồng/kg, tùy loại và trọng lượng gà.

"Dù giá thấp nhưng gà đến tuổi chúng tôi vẫn phải xuất bán. Để nuôi thêm trong chuồng càng lỗ nhiều  hơn, vì khi đó gà không tăng trọng thêm nữa mà chúng lại ăn nhiều cám hơn", bà Lương nói.

Vào những ngày này, tại chợ đầu mối gia cầm lớn nhất miền Bắc ở Hà Vỹ (Thường Tín, Hà Nội) giá gà thịt vẫn chững. Cụ thể, giá gà mía Sơn Tây từ 90.000 - 100.000 đồng/kg, giá gà thịt công nghiệp hôm nay đang giao dịch từ 24.000 đồng đến 28.000 đồng/kg, gà thải loại có giá trên dưới 60.000 đồng/kg, gà Dabaco giá từ 45.000 đồng đến trên dưới 60.000 đồng/kg...

"Hôm nay lượng gà về chợ hoảng từ 20 - 25 tấn. Dù giá mặt hàng này vẫn ở mức thấp nhưng việc tiêu thụ có vẻ thuận lợi và dễ dàng hơn", ông Lê Hùng Quang - Phó Ban quản lý chợ gia cầm Hà Vỹ khẳng định.

Trong khi đó, theo ghi nhận của phóng viên, giá gà hôm nay tại Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu đang nhích nhẹ, người chăn nuôi vẫn đang trông chờ, hi vọng giá khởi sắc hơn nữa.

Giá vịt thịt hôm nay 27/2 tại nhiều vùng trong cả nước đã tăng lên trên dưới 35.000 đồng/kg tại chợ đầu mối, 26.000 đồng đến 30.000 đồng/kg tại hộ chăn nuôi.

Nhiều trại gà ở phía Nam vẫn đang trong cảnh "ôm đàn" vì thương lái kén mua. Nhiều trại gà than thở thương lái hẹn mua, nhưng sau đó lại "biến mất". Do đó nhiều trang trại gà vẫn đang trong tình trạng “dầu sôi lửa bỏng”, gà giá thấp, khó xuất.

Cụ thể, giá gà thịt - gà thả vườn hôm nay dao động từ 25.000 - 58.000 đồng/kg tùy loại, nhích nhẹ so với vài ngày trước; giá gà công nghiệp (gà lông trắng) từ 13.000 - 17.000 đồng/kg. Riêng giá vịt được các lái buôn và các hộ chăn nuôi giao dịch ở mức từ 25.000 - 34.000 đồng/kg.

Ông Hoàng Văn Hưng, chủ trại nuôi gà công nghiệp tại xã Cây Gáo (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) lo lắng nói: Vài tuần nay, giá gà vịt công nghiệp đều giảm dưới giá thành sản xuất nhưng thương lái hầu như ngừng mua vì các bếp ăn công nghiệp, trường học chưa hoạt động trở lại. Hiện nhiều trại đang ùn ứ gà, vịt đến tuổi xuất chuồng khiến người chăn nuôi lo lắng. Một số trại phải giảm cho gà ăn để kéo dài lứa xuất chuồng tiếp theo, nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời không mấy hiệu quả.

“Nuôi gia cầm bao nhiêu năm, chưa khi nào thê thảm như năm nay, có hàng mà không xuất đi được. Mấy năm trước hàng chưa đến ngày xuất, lái đã đến chặn cửa đặt cọc rồi, không có để bán. Giờ khó bán, mà bán cũng lỗ. Giá đang tăng nhẹ nhưng tăng thế này cũng chưa thấm vào đâu”, bà Nguyễn Thị Linh, chủ trại gà ở huyện Thống Nhất, Đồng Nai chia sẻ.

Giá vịt thịt hôm nay 27/2: Tăng cao

Theo ông Lê Hùng Quang - Phó Ban quản lý chợ gia cầm Hà Vỹ, trái ngược với giá gà thịt, giá thủy cầm hôm nay 27/2 đều tăng, trong đó vịt thịt tăng cao nhất, đạt từ 34.000 đồng đến 36.000 đồng/kg. Ngài ra, giá ngan thịt cũng đã tăng lên từ 2.000 đồng đến 3.000 đồng/kg, hiện hàng ngan già có giá trên 60.000 đồng/kg. 

"Lượng hàng về chợ ổn định từ 20 - 25 tấn nhưng người mua nhiều hơn khiến cho giá vịt tăng cao đột biến", ông Quang nói.

Lý giải về nguyên nhân giá thủy cầm tăng trở lại, ông Quang cho rằng: Sau mấy ngày đầu tháng tạm nghỉ, đến hôm nay việc mua, bán các mặt hàng thủy cầm đã sôi động, phục hồi trở lại và khách hàng cũng mua tiêu dùng nhiều hơn nên giá mặt hàng này tăng lên.

Khảo sát trong các hộ dân chăn nuôi ở một số khu vực miền Bắc, miền Nam, chúng tôi cũng nhận thấy, giá vịt thịt hôm nay đã được lái buôn thu mua cao hơn khoảng từ 2.000 - 3.000 đồng/kg. Theo đó, giá vịt bơ (hay còn gọi là vịt super) giao dịch tại trại từ 26.000 - 27.000 đồng/kg, vịt bầu cánh trắng từ 28.000 - 30.000 đồng/kg.

Giá gà thịt hôm nay vẫn chững giá nhưng việc tiêu thụ có phần thuận lợi hơn.

"Giá vịt hôm nay đang có dấu hiệu "ấm" trở lại, lái buôn cũng tìm mua nhiều hơn nên bà con chăn nuôi đỡ lo lắng. Mong thời gian tới giá mặt hàng này tăng cao hơn để người nuôi có thể gỡ hòa vốn và có lãi", ông Trương Văn Thinh, chủ một trại thủy cầm ở Long Thành (Đồng Nai) chia sẻ.

Giá trứng gia cầm hôm nay: Tăng nhẹ

Bên cạnh giá gia cầm thương phẩm, giá trứng gà, vịt hôm nay cũng tăng nhẹ thêm khoảng từ 100 - 300 đồng/quả. Cụ thể, giá trứng vịt gần 2.000 đồng/quả, giá trứng gà 1.700 đồng đến 1.900 đồng/quả, tùy loại.

Ông Hoàng Minh Khoa, người chăn nuôi ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trước tình trạng khó khăn của người chăn nuôi gia cầm, giá sỉ thì thấp nhưng giá lẻ vẫn cao nên mỗi ngày vợ chồng và con cái ông đều chia nhau chở lồng gà, vịt ra chợ bán lẻ.

“Thương lái giờ không chịu mua hàng nên nhà tôi đành chọn cách này. Vậy mà có ngày cũng bán được 300-400 con đó, giá bán lẻ thì ổn hơn. Nhưng tôi theo chính sách bán nguyên con, định giá sẵn, đồng giá cho họ dễ lựa chứ không cân, bán như vậy sẽ dễ bán hơn”, ông Khoa chia sẻ.

Ông Lê Văn Quyết, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ cho biết, tình hình người chăn nuôi hiện nay rất bi đát vì liên tục chịu khủng hoảng mất giá. Giá gia cầm giảm là do người chăn nuôi nhận định sai. Vì khi dịch tả heo châu Phi hoành hành, giới chăn nuôi gia cầm cho rằng nhiều người sẽ không ăn thịt heo, chuyển sang ăn thịt gà nên ồ ạt tăng đàn.

Điều này dẫn đến cung vượt cầu, trong khi hiện nay các bếp ăn công nghiệp ở các trường học chưa hoạt động trở lại nên cũng giảm tiêu thụ thịt gia cầm. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem