Chủ đề nóng

Gia Lai: 2 cán bộ bỏ nhiệm sở đã gửi đơn xin thôi việc

Lê Kiến Thứ năm, ngày 01/03/2018 19:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến thời điểm này, có 3 cán bộ bỏ nhiệm sở ở Gia Lai nghi vấn do nợ nần vẫn chưa liên lạc được, nhưng 2 trong 3 người này đã gửi đơn về cơ quan xin thôi việc. Liên quan vụ việc, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo xử lý, yêu cầu các đơn vị quán triệt cán bộ tránh bẫy “tín dụng đen”.
Bình luận 0

Ngày 1.3, trao đổi với Dân Việt, ông Đỗ Duy Nhật - Phó Chánh văn phòng phụ trách Văn phòng Sở Nội vụ Gia Lai - cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản về việc “tăng cường quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động” liên quan đến vụ 2 công chức thuộc Sở Nội vụ và 1 công chức thuộc Chi cục Thi hành án dân sự TP.Pleiku bỏ nhiệm sở.

Hiện sở này đang thực hiện việc xử lý công chức theo quy trình, đúng quy định. Trong đó, trường hợp cán bộ Hồ Quang Thi (chuyên viên văn phòng), sở đã có 6 lần thông báo theo quy định nhưng vẫn không nhận được hồi âm, giờ chỉ chờ quyết định cuối cùng là cho thôi việc. Một cán bộ khác là công chức Trần Thị Bích Hà (thuộc Ban Thi – Khen thưởng tỉnh, cơ quan thường trực là Sở Nội vụ) đã có đơn xin thôi việc và xin ra khỏi Đảng, đơn được gửi từ Hà Nội về.

Sở Nội vụ Gia Lai, nơi có 2 cán bộ bỏ nhiệm sở do nghi vấn nợ nần 

Còn ông Đào Trọng Giáp - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai - cho biết: "Công chức Nguyễn Thị Việt Hà là cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự TP.Pleiku đã có đơn xin nghỉ việc, nhưng Cục vẫn chưa chấp thuận và đã chuyển đơn này xuống yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku xử lý đúng theo quy định. Hiện, cơ quan vẫn chưa liên lạc được với công chức Hà".

Theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai, qua ghi nhận phản ánh từ báo chí, lý do bỏ nhiệm sở của các công chức trên có liên quan đến vấn đề vay nợ và bị đòi nợ. Để tránh dư luận không tốt đến cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trên địa bàn, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý đúng quy định đối với 2 công chức thuộc sở và báo cáo về tỉnh trước ngày 15.3.

Những tờ rơi cho vay tiền được dán khắp nơi, vay rất dễ dàng

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ thuộc đơn vị quản lý chấp hành đúng về chính sách tài chính, huy động và sử dụng vốn an toàn. Theo đó, thủ trưởng các đơn vị phải quán triệt, quan tâm sâu sát cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên để kịp thời phát hiện, hỗ trợ, hướng dẫn những người có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu vay vốn được vay vốn chính đáng tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng hợp pháp. Đồng thời triển khai các giải pháp ngăn chặn các trường hợp tương tự xảy ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem