Chủ đề nóng

Gia Lai: Dừng tiếp nhận người về từ vùng dịch để bổ sung thêm cơ sở vật chất, nhân lực

Lê Kiến Thứ hai, ngày 02/08/2021 18:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 27/7 đến 2/8, tỉnh Gia Lai ghi nhận 43 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều là công dân trở về từ các tỉnh vùng dịch. Để ngăn cản dịch lây lan trong cộng đồng, tỉnh Gia Lai đã ra công văn yêu cầu tạm dừng tiếp nhận công dân tự ý về từ vùng dịch.
Bình luận 0

Ngày 2/8, thống kê từ Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, trong vòng 1 tuần từ ngày 27/7 đến 2/8 đã ghi nhận 43 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp phát hiện dương tính này đều là công dân tỉnh Gia Lai trở về từ vùng dịch ở các tỉnh phía Nam. Để ngăn cản dịch lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh Gia Lai ra công văn tạm dừng tiếp nhận công dân từ vùng dịch tự ý trở về.

Mới nhất, sáng ngày 2/8, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai xác nhận, qua tiến hành xét nghiệm cho 3.035 người (trong ngày 1/8) đã phát hiện thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp này là công dân trở về từ vùng dịch. Trước đó, các ngày 1/8 ghi nhận 7 ca dương tính và ngày 31/7 phát hiện 12 ca.

Gia Lai: 1 tuần ghi nhận 43 ca dương tính SARS-CoV-2 về từ vùng dịch - Ảnh 1.

Trước tình trạng công dân trở về, nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, UBND Gia Lai có công văn yêu cầu tạm dừng tiếp nhận công dân tự ý trở về. Ảnh: LK.

Đến nay, tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận hơn 12.000 công dân trở về từ vùng dịch và đã được đưa đi cách ly tại các khu vực cách ly tập trung. Trung bình, mỗi ngày tỉnh Gia Lai tiếp nhận từ 500-800 công dân trở về từ các tỉnh vùng dịch. Tình hình này đã tạo nên áp lực rất lớn cho địa bàn tỉnh Gia Lai, đòi hỏi địa phương phải có các khu vực đón dân, cho người dân cách ly an toàn và triển khai xét nghiệm quy mô lớn. Ngoài ra, tỉnh còn phải tính toán các điều kiện chữa trị người bệnh.

Ngày 1/8, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn số 1063/UBND-KGVX về việc tạm dừng tiếp nhận người dân tự phát về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, áp dụng từ 0h ngày 2/8.

Đồng thời, tỉnh đang khẩn trương hoàn thành việc chuẩn bị, bổ sung thêm các cơ sở vật chất, nhân lực để chủ động tiếp đón, cách ly, điều trị, đảm bảo các yêu cầu về phòng-chống dịch, khi đảm bảo đủ điều kiện, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai đón người dân Gia Lai trở về.

Gia Lai: 1 tuần ghi nhận 43 ca dương tính SARS-CoV-2 về từ vùng dịch - Ảnh 2.

Tỉnh Gia Lai đang khẩn trương hoàn thành việc chuẩn bị, bổ sung thêm các cơ sở vật chất, nhân lực để chủ động tiếp đón, cách ly, điều trị, đảm bảo các yêu cầu về phòng-chống dịch. Ảnh: LK.

Tính từ ngày 26/4 đến ngày 2/8, tỉnh Gia Lai ghi nhận 72 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 7 trường hợp đã khỏi bệnh xuất viện, 65 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem