Chủ đề nóng

Hàng ngàn người đi xe máy về Tây Nguyên, dân đội mưa hỗ trợ

Duy Hậu Thứ hai, ngày 02/08/2021 12:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đêm 1, rạng sáng 2/8, hàng ngàn người từ các tỉnh, thành phía Nam tiếp tục đổ về Tây Nguyên. Bất chấp trời mưa, nhiều người dân Đắk Nông vẫn ra đường hỗ trợ đồng bào mình.
Bình luận 0

Đêm 1, rạng sáng 2/8, hàng ngàn người từ các tỉnh, thành phía Nam tiếp tục đổ về các tỉnh Tây Nguyên. Trước đó, do tình trạng ùn ứ tại chốt kiểm soát ĐT.741 (xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ra công văn hoả tốc giải quyết cho người dân qua chốt về các tỉnh Tây Nguyên.

Hàng ngàn người đi xe máy về Tây Nguyên, dân đội mưa hỗ trợ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng TP.Gia Nghĩa hỗ trợ người dân đi xe máy về nhà. (Ảnh: Duy Hậu)

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo Công an tỉnh bố trí lực lượng CSGT dẫn đường, đưa người dân qua địa bàn tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đồng thời, thông báo cho các tỉnh Tây Nguyên giáp ranh Bình Phước biết và phối hợp. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng nhấn mạnh, đây là lần giải quyết cuối cùng đối với các trường hợp ùn ứ tại hai chốt kiểm soát trên địa bàn Đồng Phú và Chơn Thành, giáp Bình Dương.

Hàng ngàn người đi xe máy về Tây Nguyên, dân đội mưa hỗ trợ - Ảnh 2.

Người dân đội mưa phát thức ăn, nước uống cho người dân đi xe máy về quê. (Ảnh: Duy Hậu)

Ngay sau đó, hàng ngàn người đã được lực lượng CSGT Bình Phước đưa về Đắk Nông. 

Theo ông Phan Nhật Thanh - Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông), trong ngày 1/8 có khoảng hơn 3.000 người từ các tỉnh phía Nam đi xe máy về Tây Nguyên. Số người này đã làm thủ tục để qua chốt kiểm soát dịch Cai Chanh, xã Đắk Ru (huyện Đắk R'Lấp).

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đã chia làm 3 đoàn (mỗi đoàn 1.000 người), di chuyển cách nhau vài tiếng về Đắk Lắk.

Hàng ngàn người đi xe máy về Tây Nguyên, dân đội mưa hỗ trợ - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. (Ảnh: Duy Hậu)

Nắm bắt được tình hình, nhiều người dân TP.Gia Nghĩa và huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đã thành lập thành các nhóm xuống đường hỗ trợ, tiếp thêm động lực cho người dân. Các nhóm với hàng chục thành viên đã chuẩn bị các nhu yếu phẩm như nước suối, sữa, bánh kẹo, cháo nóng, xăng, áo mưa, võng, săm lốp, dụng cụ sửa xe… để phát do người dân cần.

Bất chấp trời mưa, các nhóm người này vẫn đứng dưới đường phát nước uống, thức ăn... cho những ai có nhu cầu. Rạng sáng 2/8, đoàn người cuối cùng mới về đến Đắk Mil. Thế nhưng, nhóm thiện nguyện tại đây vẫn trực sẵn để hỗ trợ cho người dân. Đến gần sáng 2/8, sau đoàn người cuối cùng đi qua, nhóm thiện nguyện tại huyện Đắk Mil mới được về nhà.

Ngoài ra, lực lượng chức năng và các "mạnh thường quân" cũng phát nhu yếu phẩm cho những người cần. Một số người đi dọc đường bị hỏng xe đã được lực lượng CSGT hỗ trợ, bảo đảm không có người và phương tiện nào bị bỏ lại phía sau.

Người dân cùng lực lượng chức năng xuống đường hỗ trợ người đi xe máy về quê dưới trời mưa.

Anh Nguyễn Bảo Long (ngụ huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) chia sẻ, vợ chồng anh đi làm thuê ở tỉnh Bình Dương nhưng mất việc gần 1 tháng trước. Lúc đi làm, vợ chồng anh đưa theo 2 con nhỏ nên đến nay tiền bạc cũng đã cạn kiệt.

Sáng 1/8, cả gia đình anh quyết tâm tìm mọi cách để về quê tránh dịch. "Có lẽ đây là chuyến hành trình đáng nhớ nhất trong đời. Trời lúc nắng lúc mưa, con cái nheo nhóc nên cả gia đình tôi mệt lả. Rất may, suốt chặng đường dài về quê, chúng tôi đã được lực lượng chức năng và người dân hỗ trợ, tiếp thêm động lực. Rạng sáng nay, gia đình tôi đã về nhà an toàn" - anh Long xúc động nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem