Chủ đề nóng

Gia Lai: CSGT tặng nước, đồ ăn, giúp người dân đi từ vùng dịch qua địa bàn

Trần Hiền Chủ nhật, ngày 01/08/2021 15:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Chốt Kiểm dịch cầu 110 (Gia Lai) khẳng định không để bất cứ người dân nào từ vùng dịch đi qua chốt bị đói, khát. Riêng những người về tỉnh Gia Lai phải đi cách ly tập trung ngay, lực lượng công an sẽ giữ hộ xe máy cho đến khi người dân hết cách ly.
Bình luận 0

Lo ăn uống, bố trí chỗ nghỉ tạm cho người dân

Hiện nay, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110 trên đường Hồ Chí Minh (xã Ia Le, huyện Chư Pưh, Gia Lai), trung bình mỗi ngày có trên 1.000 người và phương tiện lưu thông qua.

Gia Lai: CSGT xây dựng “lá chắn thép” vững chắc, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Gia Lai nấu xôi, đóng hộp để phát cho người dân về quê. Ảnh: T.H

Lực lượng chức năng tại chốt phải thức "trắng đêm" giúp người dân khai báo y tế, phân luồng điều tiết giao thông, hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho người dân trở về từ vùng dịch đi qua địa bàn. Theo đó, lực lượng CSGT tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110 đã phân luồng phương tiện thành 4 khu vực chính: Xe khách, xe tải, xe ô tô con và xe máy để phun khử khuẩn và giám sát y tế.

Gia Lai: CSGT xây dựng “lá chắn thép” vững chắc, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Những suất cơm, xôi được phát miễn phí đến tận tay người dân trở về từ vùng dịch qua địa bàn Gia Lai (Ảnh T.H)

Những ngày qua lực lượng CSGT tại chốt đã phát cơm, xôi, bánh mì, sữa và tặng xăng cho người dân về từ vùng dịch đi qua địa bàn. Sau khi ăn uống, khai báo y tế, những đoàn người được lực lượng CSGT Gia Lai dẫn đường đưa đến đầu địa phận tỉnh Kon Tum.

Việc làm này của các lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai nhằm giúp đỡ người dân tỉnh bạn nghỉ ngơi lấy sức tiếp tục hành trình, vừa kiểm soát chặt chẽ lộ trình, địa điểm di chuyển của người dân; tránh tình trạng người dân ghé nhiều địa điểm, gây khó khăn trong công tác kiểm soát dịch bệnh.

Gia Lai: CSGT xây dựng “lá chắn thép” vững chắc, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Bên cạnh lương thực, thực phẩm CSGT cùng người dân đã hỗ trợ đổ đầy bình xăng cho những người về quê đi qua địa bàn tỉnh (ảnh T.H)

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Tuấn- Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai), Chốt trưởng chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110 cho biết: "Những ngày qua, lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành phía Nam đi về quê rất đông. Các công dân đến chốt thường vào thời điểm rạng sáng nên đòi hỏi lực lượng tại chốt phải tập trung, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đồng thời bố trí nơi nghỉ tạm, hỗ trợ lương thực, nước uống cho họ trong khi chờ khai báo y tế. Chúng tôi có thể khẳng định với người dân các tỉnh thành sẽ không một ai khi đi qua chốt kiểm dịch tại khu vực cầu 110 bị đói, bị khát".

Gia Lai: CSGT xây dựng “lá chắn thép” vững chắc, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Minh Tuấn- Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai), Chốt trưởng chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110 ăn vội bữa cơm trưa để tiếp tục nhiệm vụ (ảnh T.H)

Người Gia Lai đồng lòng xây dựng “lá chắn thép” vững chắc, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Hàng chục chiếc lều tạm để người dân các tỉnh thành khi lưu thông qua địa bàn Gia Lai không phải chịu cái rét bởi những cơn mưa giữa đêm (ảnh T.H)

Bên cạnh đó, chính quyền xã Ia Le đã dựng khoảng 30 chiếc lều, mượn giường dã chiến, ghế nằm để người dân có chỗ nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình. Ngoài ra, UBND xã Ia Le còn xây dựng 6 nhà vệ sinh để phục vụ người dân trên đường về quê.

Người Gia Lai đồng lòng xây dựng “lá chắn thép” vững chắc, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Chính quyền xã Ia Le đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà vệ sinh công cộng phục vụ người dân (ảnh T.H

Dân đi cách ly tập trung được công an giữ hộ xe máy 

Đối với người từ các tỉnh, thành phía Nam trở về tỉnh Gia Lai, sau khi khai báo y tế tại chốt kiểm dịch cầu 110 sẽ được lực lượng chức năng đưa về các khu cách ly tập trung của tỉnh.

"Đối với các phương tiện, trước mắt lực lượng Công an sẽ đưa về các huyện. Từ đó, công an sẽ đối chiếu danh sách người về từ đâu thì sau này sẽ chở các phương tiện về địa phương cho họ. Đến khi hết thời gian cách ly, người dân yên tâm có phương tiện ra về", ông Tuấn thông tin.

Người Gia Lai đồng lòng xây dựng “lá chắn thép” vững chắc, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Những phương tiện của người dân đã đi cách ly tập trung sẽ được đưa về địa phương họ sinh sống (ảnh T.H)

Theo ghi nhận tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110, trung bình một ngày có đến 100 chiếc xe máy của người dân Gia Lai về từ vùng dịch được CSGT đưa về huyện Chư Pưh, phần lớn là của người dân huyện Chư Sê và TP.Pleiku. 

Gia Lai: CSGT xây dựng “lá chắn thép” vững chắc, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Sau khi ăn uống nghỉ ngơi, người dân sẽ được đổ xăng, thay nhớt miễn phí để tiếp tục cuộc hành trình (ảnh T.H)

Trong buổi kiểm tra tại chốt kiểm dịch cầu 110 mới đây, Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ công an, nhân viên y tế và các lực lượng chức năng khác. Đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ tại chốt đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả để hỗ trợ người dân trên hành trình về quê như phối hợp với các mạnh thường quân tặng lương thực, thực phẩm, xăng xe, bố trí nơi nghỉ tạm, xe dẫn đường đi qua địa bàn tỉnh thuận tiện, an toàn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem