Chủ đề nóng

Gia Lai: Người bán hoa trúng to, giảm giá không đáng kể

Trần Hiền Thứ năm, ngày 15/02/2018 19:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến chiều 30 Tết, người đi mua hoa ở phố núi Pleiku (Gia Lai) chật cứng như nêm. Do sức mua quá lớn, đến gần giờ chót, giá hoa các loại chỉ giảm khoảng 50.000 đồng/chậu.
Bình luận 0

Theo quan sát của PV, đến chiều 30 Tết, một số trục đường bày bán hoa Tết ở Pleiku như Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Văn Cừ, Trần Phú… gần như hết hàng, chỉ còn một vài chậu lẻ tẻ.

Chị Nguyễn Thị Hương (người bán hoa) chia sẻ: “Năm nay tôi nhập 1.000 chậu quất và 500 chậu cúc, riêng ngày 30 Tết đã bán khoảng 300 chậu cả hai loại, giờ chỉ còn khoảng 200 chậu thôi, dự sẽ bán hết trong tối nay. Hiện tại, tôi đã thu hồi được vốn và có lãi, nếu không bán hết sẽ đưa về nhà cho bà con, anh em chưng tết…”.

Cùng chung niềm vui buôn may, bán đắt, anh Nguyễn Văn Cường (người bán hoa trên đường Nguyễn Văn Cừ) cho hay: “Năm nay tôi đã nhập từ Bình Định hơn 2.000 chậu hoa cúc, suốt 10 ngày qua tôi vẫn giữ nguyên giá từ 300.000 - 500.000 đồng/chậu, tùy loại lớn nhỏ, không hề giảm giá. Lượng người mua  năm nay lớn hơn, đều hơn nên không lo. Hiện tại chỉ còn khoảng 100 chậu, từ giờ tới tối chắc cũng hết… Không phải ế, nhưng để bán nhanh còn về lo tết, bây giờ tôi mới giảm 50.000 đồng/chậu, còn 250.000 đồng/chậu". 

Theo quan sát của PV, tính đến chiều 30 Tết, 2 loại cây bán chạy nhất là hoa cúc và quất. Trên các trục đường ở TP.Pleiku, dòng người vẫn tiếp tục đổ về để chọn mua hoa. Do sắp đến giờ chót, giá hoa cũng đã giảm còn khoảng 250.000 đồng/chậu cho các loại. Theo nhận định của những người bán hoa, nếu dòng người vẫn đổ về nườm nượp như hiện tại thì đến khoảng 7 - 8h tối sẽ hết nhẵn.

Chùm ảnh: Người dân phố núi ùn ùn xuống phố, đổ về các nẻo đường chọn hoa

Chiều 30 Tết, người dân phố núi đổ về các chợ hoa 

Người dân đang lựa chọn cho mình những chậu quất cuối cùng

Dòng người đến chợ hoa mỗi lúc một đông hơn

Nhiều sạp hoa đã hết nhẵn, "cháy hàng" ngay từ sớm

Nhiều người vẫn kịp lựa chọn cho mình những cây hoa, quả đẹp

Không riêng gì hoa cúc, quất, nhiều sạp hoa lan cũng đang "cháy hàng"

Toàn cảnh chợ hoa cuối năm ở đường Nguyễn Văn Cừ (Gia Lai)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem