Giá lợn hơi bất ngờ nhích lên ở một số vùng, giá thịt ở chợ vẫn cao vút vì lý do này?

Hải Đăng Thứ bảy, ngày 19/06/2021 13:33 PM (GMT+7)
Cập nhật giá lợn hơi tại ba miền chúng tôi thấy, giá heo hơi hôm nay 19/6 tại một số vùng tăng nhẹ. Trái ngược với giá heo hơi, giá thịt lợn bày bán tại các chợ dân sinh vẫn ở mức rất cao.
Bình luận 0
Giá lợn hơi bất ngờ nhích lên ở một số vùng, giá thịt ở chợ vẫn cao vút vì lý do này? - Ảnh 1.

Giá lơn hơi hôm nay tăng nhẹ tại một số vùng.

Giá lợn hơi hôm nay: Cao nhất đạt 71.000 đồng/kg

Trao đổi với PV Dân Việt, một số chủ trang trại nuôi lợn ở miền Bắc cho biết, giá lợn hơi hôm nay có dấu hiệu nhích nhẹ, việc tiêu thụ thuận lợi hơn.

Giá heo hơi hôm nay tại Hưng Yên, Hà Nam phổ biến ở mức 67.000 đồng đến 68.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi bán tại trại ở Nam Định, Thái Bình cao nhất đạt 69.000 đồng đến 69.500 đồng/kg hàng siêu nạc loại 1 khoảng 120kg/con.

Trong khi đó, giá heo hơi bán tại chuồng ở các vùng Thừa Thiên Huế có nơi đạt 71.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi thương phẩm giao dịch ở các trại tại Đồng Nai, Bến Tre dao động từ 67.000 đồng đến 70.000 đồng/kg.

Giá thịt lợn hôm nay: Giá cao, bán chậm

Khảo sát giá thịt lợn tại các chợ dân sinh ở Hà Nội, chúng tôi thấy giá mặt hàng này vẫn đang ở mức rất cao, hơn gấp đôi, thậm chí gấp ba giá lợn hơi.

Giá thịt lợn ba chỉ loại ngon bán cho người tiêu dùng phổ biến ở mức 140.000 đồng/kg đến 150.000 đồng/kg. Giá thịt vai 150.000 đồng/kg; giá xương sườn 140.000 đồng đến 150.000 đồng/kg; sụn non giá 170.000 đồng đến 180.000 đồng/kg...

Theo các tiểu thương ở các khu chợ dân sinh ở Hà Nội, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và thời tiết nắng nóng gay gắt, thời điểm này khách đi mua thịt khá ít nên việc tiêu thụ sản phẩm của bà con chậm hơn so với trước.

Tại các chợ ở khu vực Ninh Bình, Hà Nam..., giá thịt lợn vẫn chưa có biến động. Giá thịt ba chỉ vẫn ở mức cao từ 140.000 đồng đến 150.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi bất ngờ nhích lên ở một số vùng, giá thịt ở chợ vẫn cao vút vì lý do này? - Ảnh 3.

Tiểu thương bán thịt lợn ở chợ Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: Dân Việt

Khâu trung gian đẩy giá thịt lợn lên cao

Theo các chuyên gia và người tiêu dùng, do phải vượt qua quá nhiều khâu trung gian nên khi miếng thịt lợn đến tay người tiêu dùng bị đội giá lên quá cao.

"Giá lợn hơi bán tại chuồng chỉ có 62.000 đồng đến 66.000 đồng/kg nhưng khi vượt qua ít nhất 5 khâu: Từ người nuôi bán cho thương lái, người vận chuyển, tiểu thương bán cho người ăn tại chợ đã đẩy giá thịt miếng lên đến 140.000 đồng - 150.000 đồng/kg. Điều này chứng tỏ đối tượng trung gian đang ăn quá dày", bà Phạm Thị Phương ở Hà Đông (Hà Nội) khẳng định.

Chia sẻ với PV Dân Việt, ông Tuấn, chủ một lò mổ gia súc ở Thường Tín (Hà Đông) khẳng định, hiện lò mổ đang thu mua lợn tại các trang trại chăn nuôi với giá cao nhất khoảng 68.000 đồng/kg. Nhưng giá bán sản phẩm cho thương lái thì chênh lên không đáng kể. 

"Khâu giết mổ của chúng tôi chỉ hưởng chênh lên vài giá để bù chi phí trả nhân công, điện, nước... Còn sau khi sản phẩm ra khỏi lò đi đâu, bán giá nào... là do các khâu trung gian khác xử lý", ông Tuấn nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem