Chủ đề nóng

giá lợn hơi hiện nay

 • Cơ hội xuất khẩu hàng nghìn tấn thịt lợn sang Hàn Quốc

  Cơ hội xuất khẩu hàng nghìn tấn thịt lợn sang Hàn Quốc

  Xuất khẩu thịt lợn qua đường tiểu ngạch có thể gặp khó khăn nhưng nhu cầu tiêu dùng thịt lợn tại các thị trường ngoài Việt Nam vẫn là rất lớn. Một số doanh nghiệp Trung Quốc, Hàn Quốc đang tìm đến Việt Nam qua con đường chính ngạch với những đơn hàng nghìn tấn bao tiêu cả năm thông qua các công ty chuyên tư vấn xuất khẩu.
 • Lợn hơi ế ẩm, các ông lớn Masan, Hòa Phát, Dabaco lợi nhuận ra sao?

  Lợn hơi ế ẩm, các ông lớn Masan, Hòa Phát, Dabaco lợi nhuận ra sao?

  Trong ngắn hạn, giá thịt lợn giảm mạnh đã ảnh hưởng đến 3 doanh nghiệp lớn nhất trong ngành là Masan, Hòa Phát và Dabaco.
 • MỚI: Trung Quốc sẽ giảm 3,4 triệu đầu lợn trong năm nay

  MỚI: Trung Quốc sẽ giảm 3,4 triệu đầu lợn trong năm nay

  Một trong những mục tiêu chính của kế hoạch 5 năm lần thứ 13 của Trung Quốc là cải thiện việc bảo vệ môi trường bằng cách đưa các nhà máy, trang trại chăn nuôi ra xa khỏi khu vực sông ngòi, kênh rạch và khu đô thị đông dân cư. Chính sách trên ước tính sẽ làm giảm tổng thể 3,4 triệu đầu lợn của nước này trong năm nay.
 • Thịt lợn Mỹ cũng lâm vào khủng hoảng dư thừa

  Thịt lợn Mỹ cũng lâm vào khủng hoảng dư thừa

  Quan chức Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, không chỉ nông dân Việt Nam điêu đứng vì lợn, thịt lợn Mỹ cũng đang trong trình trạng dư thừa.
 • Cục Chăn nuôi “hỏa tốc” yêu cầu các tỉnh thống kê, giải cứu lợn

  Cục Chăn nuôi “hỏa tốc” yêu cầu các tỉnh thống kê, giải cứu lợn

  Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở NNPTNT các tỉnh, thành phố yêu cầu báo cáo về tình hình chăn nuôi lợn, bởi mặc dù giá lợn hơi đã tăng, giá lợn thịt đến tay người tiêu dùng giảm 10-30% nhưng nguy cơ phá sản vẫn rình rập người chăn nuôi.
 • Giá trâu, bò “lao dốc”, nông dân đề phòng bị phao tin ép giá

  Giá trâu, bò “lao dốc”, nông dân đề phòng bị phao tin ép giá

  Thời điểm này, không chỉ giá lợn xuống thấp kỷ lục mà giá bán trâu, bò ở Thanh Hóa cũng “lao dốc không phanh” khiến người chăn nuôi điêu đứng. Theo ý kiến của một số chuyên gia chăn nuôi, trâu, bò nuôi đang "khỏe mạnh", nếu không vì lý do bất khả kháng, thì bà con nông dân không nên chạy theo tâm lý lo sợ mà bán tống bán tháo bởi loại gia súc này ít phụ thuộc vào nguồn thức ăn công nghiệp.
 • Sở NNPTNT Vĩnh Phúc mua lợn hơi cao hơn giá thị trường 15%

  Sở NNPTNT Vĩnh Phúc mua lợn hơi cao hơn giá thị trường 15%

  Trước thực trạng giá lợn hơi liên tục giảm, gây thua lỗ lớn cho người chăn nuôi lợn, để bình ổn giá, kích cầu tiêu thụ thịt lợn, Sở NNPTNT Vĩnh Phúc đã mở 3 điểm bán thịt lợn bình ổn giá trên địa bàn.
 • Không thể để giá lợn hơi giảm mà người dùng vẫn phải “gánh” giá cao

  Không thể để giá lợn hơi giảm mà người dùng vẫn phải “gánh” giá cao

  Đó là khẳng định của người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng tại buổi họp báo chiều nay (4/5) trước nghịch lý đang diễn ra trên thị trường: Người sản xuất, chăn nuôi lợn chịu thiệt hại vì giá thịt lợn hơi giảm sâu thì trên thị trường, người tiêu dùng có nơi vẫn phải mua với giá trên dưới 100.000 đồng/kg.
 • Giá nông sản hôm nay 1.5: Trung Quốc sẽ mua 2,3 triệu tấn thịt lợn

  Giá nông sản hôm nay 1.5: Trung Quốc sẽ mua 2,3 triệu tấn thịt lợn

  Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), người Trung Quốc tiêu thụ gần 144.000 tấn thịt lợn mỗi ngày, tương đương khoảng 53 triệu tấn/năm. Trước nhu cầu sử dụng thịt lợn này, năm 2017 Trung Quốc dự kiến sẽ nhập khẩu khoảng 2,3 triệu tấn thịt lợn từ nhiều nước.
 • Ngành lợn có hi vọng gì từ thị trường Trung Quốc?

  Ngành lợn có hi vọng gì từ thị trường Trung Quốc?

  Theo dự báo, do thị trường Trung Quốc tạm thời thiếu hụt nguồn cung nội địa trong ít nhất 6 tháng khi các trang trại chăn nuôi mới chưa đi vào vận hành nên cơ hội với con lợn Việt Nam là khá nhiều trong 6 tháng cuối năm 2017 và những tháng đầu năm 2018.