Chủ đề nóng

Giá măng cụt Vĩnh Long, vì sao cùng trồng một vườn mà giá măng cụt son cao hơn giá trái măng cụt cám?

Thảo Nguyên Thứ năm, ngày 09/06/2022 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo một số nhà vườn trồng măng cụt ở tỉnh Vĩnh Long, hiện măng cụt đã vào mùa thu hoạch, nhưng đầu vụ ít hàng, giá măng cụt ở mức khá cao.
Bình luận 0

Theo đó, giá măng cụt cám 30.000- 45.000 đồng/kg, giá măng cụt son 35.000- 50.000 đồng/kg, giá măng cụt loại 1 ở mức cao nhất, đạt từ 60.000- 80.000 đồng/kg,...

Giá măng cụt Vĩnh Long, vì sao cùng trồng một vườn mà giá măng cụt son cao hơn giá trái măng cụt cám? - Ảnh 1.

Măng cụt (gồm măng cụt son, măng cụt cám) ở Vĩnh Long bán giá cao do năm nay cây măng cụt ra trái ít và đang thời điểm đầu mùa.

Tuy nhiên, một số nhà vườn trồng trái cây tại tỉnh Vĩnh Long cho biết, năng suất măng cụt năm nay cũng giảm so với năm trước do cây măng cụt cho trái ít vì ảnh hưởng bởi hạn mặn những năm trước và thời tiết thay đổi thất thường. 

Bên cạnh đó, người dân trồng cây ăn trái cũng chuyển đổi bớt một số diện tích vườn trồng cây măng cụt sang các loại cây trồng, vật nuôi khác có hiệu quả kinh tế cao hơn.

Anh Nguyễn Hoàng Khải- cán bộ nông nghiệp xã Lục Sĩ Thành (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long), cho biết: Hiện toàn xã có khoảng 15ha trồng măng cụt, đang vào mùa cho trái. Hiện do vào đầu mùa nên trái măng cụt có giá, người trồng cây măng cụt có lời khá.

Măng cụt được mệnh danh là Nữ Hoàng của các loại trái cây vì nhiều chất dinh dưỡng, có vị ngọt thanh dễ ăn nên được nhiều người ưa chuộng.

Giống măng cụt Việt Nam khi trái chín có vỏ màu tím sậm, trong khi giống măng cụt Thái Lan khi trái chín vỏ nâu nâu da cám.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem