Chủ đề nóng

Giả mạo Báo điện tử Đà Nẵng, người đàn ông bị phạt 10 triệu đồng

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 02/12/2022 08:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng xử phạt 10 triệu đồng đối với một cá nhân vì hành vi lập tên miền giả mạo Báo điện tử Đà Nẵng.
Bình luận 0

Ngày 2/12, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng cho biết, vừa lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đ.V.H với mức xử phạt 10 triệu đồng do mạo danh tổ chức để thực hiện việc đăng ký tên miền, sử dụng tên miền https://baodanang.net có tên miền trùng lặp với tên miền của Báo Đà Nẵng.

Giả mạo Báo điện tử Đà Nẵng, người đàn ông bị phạt 10 triệu - Ảnh 1.

Giao diện chính thống của Báo Đà Nẵng. Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó, Báo Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông phản ánh về việc phát hiện website có thiết kế giao diện và tên gọi trùng với tên của Báo Đà Nẵng điện tử.

Đơn vị sở hữu website này thực hiện không đúng Luật Báo chí, luật Sở hữu trí tuệ, đã gây nhầm lẫn cho bạn đọc, ảnh hưởng đến uy tín của Báo Đà Nẵng.

Qua xác minh, làm việc, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng quyết định xử phạt ông Đ.V.H với mức phạt 10 triệu đồng và yêu cầu thu hồi ngay tên miền https://baodanang.net.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem