Chủ đề nóng

Giá mít Thái hôm nay 5/12: Giá mít giảm "sập sàn", trồng mít không mong hòa vốn, đủ tiền mua phân là may lắm rồi

Duy Khánh Chủ nhật, ngày 05/12/2021 12:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 5/12 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua. Giá mít giảm chạm đáy và kéo dài, nông dân trồng mít không mong hòa vốn, chỉ mong bù đủ tiền mua phân bón là may lắm rồi...
Bình luận 0

Giá mít giảm "sập sàn", nông dân trồng mít không mong hòa vốn, chỉ mong bù đủ tiền mua phân là may lắm rồi!

Sáng nay 5/12, anh Trần Văn Minh ở xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho hay, giá mít Thái giảm đã chạm đáy, đa phần các vườn hiện nay chỉ bán được từ 1.000 - 5.000 đồng/kg. Trong khi đó, theo anh Minh, để hòa vốn, người dân phải bán mít Thái được với giá từ trên 10.000 đồng/kg.

Giá mít Thái hôm nay 5/12: Giá mít giảm chạm đáy, người dân bán mít không mong hòa vốn, chỉ muốn đủ tiền mua phân - Ảnh 1.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 5/12 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua. Giá mít giảm chạm đáy, người dân bán mít không mong hòa vốn, chỉ muốn đủ tiền mua phân. (Ảnh minh họa, nguồn facebook)

Anh Minh hiện có 4.200 m2 diện tích trồng mít Thái đang thu hoạch. Theo anh tính toán, với giá hiện tại, anh chỉ hy vọng đủ tiền mua phân bón, đầu tư tiếp vụ tiếp theo.

"Giá mít giảm mạnh quá, mức giá chạm đáy này đã kéo dài, khiến cho người trồng mít như tôi gặp nhiều khó khăn. Hiện giá này không thể hòa vốn được rồi, chỉ mong sao bán mít đủ tiền mua phân bón" - anh Minh thông tin.

Nhiều hộ dân khác ở ở xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang thì lo lắng cho giá mít vào vụ thu hoạch gần Tết Nguyên đán. Nguyên nhân là do rất nhiều vườn có trái thu hoạch vào thời điểm này.

Ông Nguyễn Văn Lâm, một chủ vựa ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, thời điểm này xe chở mít qua cửa khẩu vào Trung Quốc không được thuận lợi do đó giá mít chưa thể tăng. Ngoài ra, đa phần mít Thái trong vườn hiện không còn tốt do mưa dầm kéo dài.

Anh Lâm cũng cho biết, lượng mít Thái từ nay đến Tết Nguyên đán còn nhiều, khả năng giá bán sẽ không được như người dân mong đợi.

Giá mít Thái hôm nay 5/12: Không tăng không giảm so với hôm qua

Sáng nay 5/12, tại Tiền Giang, các thương lái vào vườn báo giá mít Thái hôm nay như sau: mít Nhất 12.000 đồng/kg, mít Nhì 5.000 đồng/kg, mít Kem lớn 5.000 đồng/kg.

Tại các tỉnh Sóc Trăng, An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang và TP Cần Thơ, các thương lái vào vườn báo giá mít Thái cho biết, mít Nhất 11.000 đồng/kg, mít Nhì 4.000 đồng/kg, mít Kem lớn 4.000 đồng/kg.

Đối với mít Ba và mít Kem nhỏ, các thương lái mua tại vườn 2.000 đồng/kg, mít chợ 1.000 đồng/kg. Đối với giá mít thu mua tại vựa sẽ cao hơn mức giá trên 2.000 đồng/kg.

Các vựa cho biết, giá mít Thái hôm nay 5/12 tại ĐBSCL không tăng không giảm so với hôm qua. Mức giá hiện tại cũng gây khó khăn cho vựa trong quá trình mua bán, vận chuyển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem