Chủ đề nóng

Giá mít Thái hôm nay 9/6, vì sao thương lái ít vào vườn, thời điểm nào giá mít tăng cao?

Duy Khánh Thứ sáu, ngày 09/06/2023 11:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá mít hôm nay 9/6 tại ĐBSCL đang ở mức cực thấp. Nhiều vựa mít không báo giá, còn thương lái cũng ít vào vườn mua vì không có lời. Thời điểm nào giá mít tăng cao?
Bình luận 0

Giá mít hôm nay 9/6: Giá mít giảm và đang ở mức cực thấp

Cập nhật giá mít hôm nay 9/6 tại tỉnh Tiền Giang cho hay, giá mít ổn định ở mức cực thấp. Theo các vựa và thương lái, do giá mít giảm cực thấp rồi nên không thể giảm thêm được nữa.

Giá mít Thái hôm nay 9/6 ra sao, thời điểm nào giá mít tăng cao? - Ảnh 1.

Giá mít hôm nay 9/6 tại ĐBSCL đang ở mức cực thấp. Nhiều vựa mít không báo giá, còn thương lái cũng ít vào vườn mua vì không có lời. Thời điểm nào giá mít tăng cao? Ảnh minh họa, nguồn facebook

Cụ thể, giá mít hôm nay được các vựa mua 6.000 đồng/kg đối với mít Kem lớn, từ 3.000 - 4.000 đồng/kg đối với mít Kem nhỏ, 3.000 đồng/kg đối với mít chợ.

Còn thương lái mua tại vườn đối với Kem lớn là 4.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 1.500 - 2.000 đồng/kg, mít chợ 1.000 đồng/kg.

Những thương lái không phân loại mít sẽ mua xô (không phân loại) với giá khoảng 2.000 đồng/kg.

Tại Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng và TP. Cần Thơ, giá mít đã giảm đến mức không thể giảm hơn được nữa.

Phần lớn các vựa mua mít Kem lớn với giá 5.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg, mít chợ 2.000 đồng/kg. Còn thương lái vào vườn mua thấp hơn mức giá trên khoảng 2.000 đồng/kg.

Thời điểm nào giá mít tăng cao?

Hiện nay, giá mít giảm chạm đáy, nhiều vựa mít không báo giá, còn thương lái cũng ít vào vườn mua vì không có lời.

Theo một số vựa lớn ở tỉnh Tiền Giang, nguyên nhân giá mít giảm mạnh là do vào mùa trái cây, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn thời điểm khác.

Một chủ vựa ở Tiền Giang còn cho hay, khách hàng của mình bên Trung Quốc tạm thời không mua. "Tháng 4, tháng 5 âm lịch hàng năm giá rất thấp, không nên nặng nề về vấn đề giá cả vì nó vốn giảm như vậy nhiều năm qua" - một chủ vựa nói.

Cũng theo chủ vựa này, giá mít tăng rơi vào tháng 7, tháng 8, tháng 11, tháng 12 và tháng 1, tháng 2 âm lịch hàng năm. Những nhà vườn có nhiều năm kinh nghiệm trồng mít Thái sẽ tập trung để trái bán vào những tháng này, những tháng còn lại để cây nghỉ ngơi.

Ở một diễn biến khác, nhiều hộ dân trồng mít Thái cho hay, rất khó khăn trong việc làm bông mít Thái. Khi xử lý ra bông, chủ yếu ra bông phướng bông gió, ít ra bông mít Thái đạt. Do đó, người dân phải xử lý nhiều lần, nhiều cách, tốn nhiều thời gian và chi phí.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem