Chủ đề nóng

giá rau càng cua

 • Quảng Nam: Một ông nông dân mang rau dại về vườn trồng chăm như chăm con mọn và bất ngờ lãi lớn

  Quảng Nam: Một ông nông dân mang rau dại về vườn trồng chăm như chăm con mọn và bất ngờ lãi lớn

  Thấy được nhu cầu của người tiêu dùng về rau đặc sản, ông Võ Bé trú tại tổ 4, thôn Kế Xuyên 2, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã mạnh dạn đưa rau càng cua vào trồng trong vườn nhà. Và bất ngờ, ông Bé đã thu về lợi nhuận cao, mở ra một loại cây trồng mới cho nghề trồng rau ở địa phương.
 • Kỳ thú: Lang thang trong rừng cao su săn rau "của nợ" kiếm bộn tiền

  Kỳ thú: Lang thang trong rừng cao su săn rau "của nợ" kiếm bộn tiền

  Trước đây, rau càng cua như cái “của nợ” mọc hoang đầy vườn. Những năm gần đây, rau càng cua bỗng dưng mất hút, chỉ còn mọc trong những lô cao su mà thôi. Của hiếm nên đắt… Giờ thì rau càng cua đã trở thành loại rau đặc sản trong các nhà hàng. Bởi vậy, đến mùa là người ta đua nhau đi hái. Người già, trẻ con, công nhân cao su cũng tranh thủ thời gian rảnh đi hái rau càng cua để kiếm thêm thu nhập.
 • Lão nông "khùng" trồng rau dại lớn nhanh như thổi, kiếm bộn tiền

  Lão nông "khùng" trồng rau dại lớn nhanh như thổi, kiếm bộn tiền

  Rau càng cua là loại rau mọc dại rất nhiều ở tỉnh Bình Phước. Những năm gần đây, khi loại rau này bỗng trở thành đặc sản trong các nhà hàng, món ngon vị lạ trong bữa cơm nhiều gia đình Việt thì ông Lê Hữu Thọ, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long đã mạnh dạn đưa rau càng cua vào trồng trong nhà kính thu về lợi nhuận cao, mở ra một hước đi mới cho rau càng cua ở Bình Phước.