Hậu Giang: "Dí" thứ rau dại đặc sản này dưới vườn cây ăn trái, hái mỏi tay, người mua tới tấp

Thứ hai, ngày 08/11/2021 14:14 PM (GMT+7)
Ông Sáu Vũ, ở xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), cho biết những năm gần đây, loại rau này bỗng trở thành món rau ngon, vị lạ được các bà nội trợ hay quán ăn, nhà hàng chế biến thành món rau càng cua bóp giấm, gỏi chua hải sản, xào chua ngọt thịt trâu, bò…ăn ngon đáo để
Bình luận 0

Rau càng cua là loại thực vật thân thảo, mọc bò và phát triển mạnh ở những vùng đất ẩm sau những cơn mưa.

Rau càng cua đặc sản mọc tự nhiên xanh tốt ở khắp vách tường, bụi rậm, bờ ruộng, vườn cây ăn trái…

Hậu Giang: "Dí" thứ rau dại đặc sản này dưới vườn cây ăn trái, hái mỏi tay, người mua tới tấp - Ảnh 1.

Ông Sáu Vũ, xã Vị Tân, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang thu hoạch rau càng cua bán cho mối lái.

Mặc dù là loại cây mọc hoang, nhưng càng cua chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Nếu như trước đây, rau càng cua chỉ xuất hiện vào mùa mưa thì hiện nay rau có thể thu hoạch được quanh năm khi trồng.

Ông Sáu Vũ, ở xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), cho biết những năm gần đây, loại rau này bỗng trở thành món rau ngon, vị lạ được các bà nội trợ hay quán ăn, nhà hàng chế biến thành món ngon, món đặc sản.

Đó là món rau càng cua bóp giấm, gỏi chua hải sản, xào chua ngọt thịt trâu, bò…ăn ngon đáo để. 

Tận dụng mặt đất vườn trồng cây ăn trái xung quanh nhà khoảng vài trăm mét vuông, ông Vũ trồng xen canh thêm rau càng cua kiếm thêm thu nhập. 

Ông Vũ cho biết rau càng cua rất dễ trồng, mỗi ngày ông cắt bán được từ 15-20kg, một số người mua bán rau cải ở chợ đặt mua với giá 15.000 đồng/kg. Tính ra mỗi ngày ông cũng có thêm nguồn thu nhập từ 100.000-200.000 đồng, đủ chi phí sinh hoạt trong ngày của gia đình.

Quang Hải (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem