Giá rau xanh vẫn ở mức cao nhưng 3 loại rau lạ này còn đắt hơn cả thịt, cá, không phải muốn ăn là có

L.V.S Thứ hai, ngày 08/11/2021 13:05 PM (GMT+7)
Có thể bạn không tin nhưng "mấy cọng rau" dưới đây đôi khi còn đắt hơn cả thịt cá chúng ta hay ăn luôn đấy!
Bình luận 0

Rau dại càng cua

Giá rau xanh vẫn ở mức cao nhưng 3 loại rau lạ này còn đắt hơn cả thịt, cá, không phải muốn ăn là có - Ảnh 1.

Ảnh: Hạt giống Phương Nam

Rau càng cua còn có hàng loạt tên gọi khác như: Rau tiêu, đơn kim, đơn buốt, cúc áo, quỷ châm thảo, thích châm thảo... Đây là loài thực vật thân thảo, phần nhánh cao khoảng 20–40cm, thân cây chứa nhiều nước và nhớt, lá hình trái tim nhọn và có màu xanh trong.

Giá rau xanh vẫn ở mức cao nhưng 3 loại rau lạ này còn đắt hơn cả thịt, cá, không phải muốn ăn là có - Ảnh 2.

Ảnh: Điện máy xanh.

Rau càng cua là loại thực vật mọc dại nhưng lại có giá tới 70.000 - 110.000 đồng/kg. Lý do khiến người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra số tiền đắt đỏ tương đương với thịt cá là vì rau càng cua có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thậm chí nhiều nơi trên thế giới, người ta xem rau càng cua là "thần dược".

Rau dại đắng biển

Rau đắng biển phát triển tốt nhất trong môi trường ẩm ướt, phát triển, gần các kênh mương, suối, vùng cửa sông, đầm lầy hay những bãi biển đầy cát trắng. Từ lâu, nó đã được truyền tai nhau là loại rau "đắt mấy cũng phải ăn ít nhất 1 lần trong đời" vì độ thơm ngon và cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Giá rau xanh vẫn ở mức cao nhưng 3 loại rau lạ này còn đắt hơn cả thịt, cá, không phải muốn ăn là có - Ảnh 3.

Rau đắng biển (Ảnh: Hạt giống Phương Nam)

Rau đắng biển có thể dùng để nhúng lẩu, nấu canh cá lóc, cá đồng… hoặc thậm chí là chấm kho quẹt đều "ngon hết sẩy". Có nhiều thời điểm, giá loại rau này lên đến 95.000 đồng/kg, đắt hơn cả thịt nhưng nhiều người chẳng tiếc tiền để mua cho bằng được.

3 loại rau lạ giá mấy cọng rau còn đắt hơn cả thịt cá, ở Việt Nam không phải muốn ăn là có - Ảnh 4.

Rau đắng biển có thể dùng để chế biến nhiều món ngon. (Ảnh món ngon mỗi ngày)

Rau thối

Mặc dù có cái tên không mấy hấp dẫn nhưng rau thối (tiếng Thái là pắc nam) lại là đặc sản khó quên của người dân Tây Bắc. Thông thường, người ta chỉ dùng phần chồi non với nhiều phiến lá nhỏ, dài, cụp vào nhau để chế biến thành các món ngon. Đây được xem là phần lá ngon nhất, thường chỉ xuất hiện vào độ tháng Ba, tháng Tư hàng năm.

Giá rau xanh vẫn ở mức cao nhưng 3 loại rau lạ này còn đắt hơn cả thịt, cá, không phải muốn ăn là có - Ảnh 5.

Rau thối, (Ảnh món ngon mỗi ngày)

Rau thối thường được bà con vùng cao làm thành nhiều món ngon như nấu canh, xào tỏi, chiên với trứng hoặc làm nộm (gỏi). Khi xuất hiện ở nhiều tỉnh thành khác, loại rau này có giá không hề rẻ tí nào, thường dao động từ 65.000 đồng/kg – 90.000 đồng/kg.

Giá rau xanh vẫn ở mức cao nhưng 3 loại rau lạ này còn đắt hơn cả thịt, cá, không phải muốn ăn là có - Ảnh 6.

Rau thối xào tỏi hấp dẫn. (Ảnh món ngon mỗi ngày)


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem