đặc sản rau dại
-
Rau bìm bịp là loại rau mọc dại khắp nơi, từ bờ rào đến bờ suối, bìa rừng. Ở các tỉnh miền núi phía Bắc, loại rau này làm thành món ăn đặc sản vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
-
Ở nông thôn mùa này, các loài rau dại như rau dền cơm, rau sam, rau diệu, tầm bóp đua nhau mọc non mơn mởn. Trong đó, rau dền cơm chỉ là loài rau mọc bờ ruộng, góc vườn nhà, tự nhiên lớn nhưng nấu canh, luộc, xào tỏi đều rất mềm và ngọt.
-
Giá rau xanh vẫn ở mức cao nhưng 3 loại rau lạ này còn đắt hơn cả thịt, cá, không phải muốn ăn là có
Có thể bạn không tin nhưng "mấy cọng rau" dưới đây đôi khi còn đắt hơn cả thịt cá chúng ta hay ăn luôn đấy! -
Rau càng cua là một loại rau "cỏ dại", sống được ở mọi loại đất và được chế biến trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, rau càng cua còn là một vị thuốc dân gian hay thảo dược "vàng" cho sức khỏe.
-
Thật đáng tiếc cho những ai chỉ xem rau càng cua là một loại cây dại! Bởi lẽ, nó không chỉ là một loại rau ngon mà còn được dùng làm vị thuốc. Bất cứ ai cũng đều cần đến những công dụng thần kỳ của rau càng cua.
-
Hội Nông dân TP HCM vừa tôn vinh 30 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tại chợ phiên nông sản lần thứ X, ngày 8/10. Trong phiên chợ này, rau móp-một loại rau dại mọc ven sông, kênh, rạch, cũng được tôn vinh. Rau móp từ chỗ là loài rau dại nay được tôn lên hàng đặc sản.
-
Hầu hết những loại rau trên đều là loại rau mọc dại nhưng có hương vị rất ngon, có tác dụng làm thuốc cực hiệu quả.