Giá thịt đà điểu
-
Khi mới nuôi đà điểu, ai cũng bảo anh Trần Hữu Mạnh (SN 1976) ở xã Vân Hoà, huyện Ba Vì, TP Hà Nội liều. Nhưng giờ đây trang trại nuôi đà điểu của anh Mạnh lớn nhất xã Vân Hoà, cho doanh thu tiền tỷ mỗi năm khiến nhiều người nể phục.
-
Đà điểu là loài chim dễ nuôi, lớn nhanh, ít dịch bệnh, thức ăn của đà điểu dễ kiếm, chủ yếu là rau lang, rau muống, cỏ hoa trắng... sẵn có, dễ trồng, dễ mua.
-
Gia đình bà Phùng Thị Ngọ (SN 1966, ở tiểu khu 5, thị trấn Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã xây dựng, phát triển thành công mô hình nuôi chim đà điểu với số lượng lớn nhất xứ Thanh. Hiện đàn điểu phát triển khỏe mạnh, cho thu nhập cao và ổn định hằng năm.
-
Người dân khu phố 3, thị trấn Tân Biên (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) lâu nay đã quen với hình dáng của con chim đà điểu, cao lênh khênh tại gia trại của chàng trai 9X Lê Thanh Giàu (sinh năm 1992).
-
Đó là mô hình nuôi đà điểu cho thu nhập cao của anh nông dân Lù Văn Nghĩa thôn Thác, xã Bằng Hành huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang).
-
Tận dụng diện tích chăn thả rộng và các vùng đất bãi ven sông Hồng, Sông Đà, bà con nông dân các xã ở huyện Ba Vì (Hà Nội) đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế. Trong đó, nhiều mô hình trồng chuối, nuôi chim "khổng lồ" đà điểu đã mang lại thu nhập cao cho nông dân.
-
Thịt đà điểu hiện được xếp vào hàng đặc sản, bởi ngoài hương vị thơm ngon thì thịt của loài chim có chân dài cả mét này rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường về thịt đà điểu, nhiều hộ gia đình ở huyện Ba Vì (Hà Nội) đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi đà điểu, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.