Giá thịt heo
-
Theo thông tin của Dân Việt, mặc dù giá thịt lợn trong mấy ngày hôm nay đã có nhiều biến động, song sau chiến dịch “giải cứu thịt heo”, nhóm bạn trẻ thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Cổ phần DSF Việt Nam tiếp tục bán thịt heo "giá ưu đãi" cho người tiêu dùng, đồng thời, đưa dự án porkpork.vn thành chương trình khởi nghiệp nông nghiệp, theo mô hình kinh tế sẻ chia.
-
Theo dự đoán của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Ipsos Business Consulting, xuất khẩu heo tiểu ngạch đi Trung Quốc qua đường biên giới của Việt Nam tăng mạnh trong 3 năm qua, tương đương mỗi ngày Việt Nam xuất sang thị trường này khoảng 33.000 con heo.
-
Từ 19 đến 21.6, tại Trung tâm giới thiệu Việc làm Thanh niên Cần Thơ có khoảng 30 tấn thịt heo được bán hết, với giá từ 35.000-39.000 đồng/kg.
-
Thịt heo bắt đầu xuống nước và về đúng với giá trị thật trong chuỗi tiêu dùng: nông dân – nhà buôn – người tiêu dùng.
-
Kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh thịt heo (lợn) tại phường An Phú, thị xã Thuận An, lực lượng chức năng phát hiện hàng tấn thịt chuyển màu vàng, bốc mùi hôi thối chuẩn bị mang đi tiêu thụ.
-
Khuyến khích người chăn nuôi lợn tiếp tục tái đàn là một trong nhiều mục tiêu mà Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đặt ra trong chuỗi sự kiện “Hỗ trợ hộ chăn nuôi - Trợ giá người tiêu dùng” vừa giới thiệu sáng nay (31.5) tại TP.HCM.
-
Ông Nguyễn Xuân Giang, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Bắc Hà (Lào Cai) cho biết, tin đồn về việc thịt lợn có sâu trên địa bàn bắt đầu xuất hiện tại thị trấn Bắc Hà từ đầu tháng 5. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng của huyện Bắc Hà đã kiểm tra thực tế và xác định đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật.
-
Bằng các động thái hỗ trợ liên tục tại nhiều địa phương nhằm giải quyết tình trạng lợn hơi ế ẩm, giá bán thịt lợn các loại tại khu vực phía Nam đã tăng dần lên cho đến cuối tuần này.
-
Không chỉ bất cập trong quy hoạch phát triển ngành, đầu tư lệch lạc mà ngay ở thị trường trong nước, miếng thịt heo cũng đang bị thả nổi, bị làm giá trắng trợn!
-
Trước tình trạng giá heo giảm sốc, nhiều ý kiến kêu gọi các nhà bán lẻ giảm giá bán thịt hơn nữa để kích cầu, trong khi các doanh nghiệp (DN) chế biến tăng mua để cấp đông, dự trữ để cứu người nuôi heo.