Chủ đề nóng

giá thịt lợn tăng

 • Giá thịt lợn siêu thị rẻ hơn chợ truyền thống

  Giá thịt lợn siêu thị rẻ hơn chợ truyền thống

  Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, nhu cầu mua thịt của người dân tăng mạnh. Trong khi ngoài chợ truyền thống vẫn duy trì giá bán phổ biến 150.000 đồng/kg thịt lợn, tại các siêu thị lại giảm giá, với nhiều loại thịt bán bình ổn thịt lợn phục vụ Tết Nguyên đán.
 • Giá thịt lợn bất ngờ tăng mạnh

  Giá thịt lợn bất ngờ tăng mạnh

  Các tiểu thương nhập lợn móc hàm đã gặp nhiều khó khăn và giá lợn cũng đã bắt đầu tăng trở lại sau một thời gian "hạ nhiệt", lí do không phải do dân buôn gom hàng chờ Tết, mà vì "chạy" dịch.
 • Thịt lợn có xu hướng tăng giá dần từ nay đến cuối năm

  Thịt lợn có xu hướng tăng giá dần từ nay đến cuối năm

  Dự báo, nhu cầu thịt lợn tiếp tục tăng vào cuối năm và Tết Nguyên đán. Thịt lợn nhập khẩu vẫn chưa thay thế được thịt lợn trong nước, do đó thịt lợn có xu hướng tăng giá dần từ nay đến cuối năm.
 • Giá heo hơi hôm nay 19/7: Doanh nghiệp nào không phối hợp giảm giá lợn hơi?

  Giá heo hơi hôm nay 19/7: Doanh nghiệp nào không phối hợp giảm giá lợn hơi?

  Ghi nhận từ đầu tháng 7 đến nay, giá heo hơi đã có xu hướng giảm nhưng vẫn ở mức cao, hiện đang dao động quanh mức 88.000 - 92.000 đồng/kg. Một trong các biện pháp kìm giá heo hơi, mới đây Bộ NN-PTNT quyết định sẽ nêu tên những doanh nghiệp không phối hợp trong việc giảm giá lợn hơi.
 • Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực giảm giá thịt lợn của Bộ NNPTNT, đàn lợn sẽ tăng mạnh từ quý IV/2020

  Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực giảm giá thịt lợn của Bộ NNPTNT, đàn lợn sẽ tăng mạnh từ quý IV/2020

  Trong cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những biện pháp mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) đưa ra nhằm kìm giá thịt lợn như: tăng đàn, tái đàn, nhập lợn sống. Thời gian tới, Bộ NNPTNT sẽ đẩy nhanh tiến độ và quy mô tái đàn, khôi phục đàn lợn.
 •   Rón rén... lên tivi mua thịt lợn

  Rón rén... lên tivi mua thịt lợn

  Đã thành thói quen suốt 6 tháng qua, mỗi khi giá thịt lợn tăng cao, thì y rằng, người tiêu dùng lại bật: Ông nhà nước với doanh nghiệp làm gì để khơi thông và giảm được giá lợn về mức 60, 70 ngàn đồng/kg hơi? Để người dân không phải “lên tivi… mà mua thịt” giá hợp lý như câu nói đùa gần đây.
 • Giá thịt lợn tăng, đại biểu Quốc hội cho rằng có sự trục lợi của thương lái

  Giá thịt lợn tăng, đại biểu Quốc hội cho rằng có sự trục lợi của thương lái

  Vê việc giá thịt lợn tăng, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 23/5, nhiều đại biểu cho rằng, việc giá thịt lợn tăng quá cao trong thời gian qua đã phản ảnh đúng quy luật cung - cầu. Điều cần làm lúc này là có giải pháp hỗ trợ người dân tái đàn nhanh và an toàn, khi đó giá thịt lợn sẽ hạ nhiệt.
 • Giá heo hơi hôm nay 8/5: Giá bán lẻ thịt lợn tăng gần 2% so với tháng trước

  Giá heo hơi hôm nay 8/5: Giá bán lẻ thịt lợn tăng gần 2% so với tháng trước

  Giá heo hơi hôm nay 8/5 vẫn sốt giá, nhiều địa phương có mức đỉnh 95.000 đồng/kg. Giá bán lẻ thịt heo cũng vì thế tăng cao. Theo báo cáo của Sở Tài chính TP.HCM, giá bán lẻ thịt heo tại địa phương này tăng gần 2% so với tháng trước.
 • Nghịch lý: Lợn hơi xuất chuồng 45.000 đồng, bán ra thị trường 90.000 đồng

  Nghịch lý: Lợn hơi xuất chuồng 45.000 đồng, bán ra thị trường 90.000 đồng

  Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết hiện giá lợn hơi xuất chuồng chỉ khoảng 45-50.000 đồng/kg, trọng khi bán cho người dân lên đến 80-90.000 đồng/kg. Mặc dù Chính phủ cam kết đưa giá bán xuống 70.000 đồng/kg nhưng giá thịt lợn vẫn neo ở mức cao
 • Tăng nhập khẩu để kiểm soát giá heo hơi

  Tăng nhập khẩu để kiểm soát giá heo hơi

  Bộ NN&PTNT vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về nguồn cung thịt lợn sau dịch tả lợn châu Phi cũng như tiến độ tái đàn lợn sau dịch để sớm hạ giá lợn hơi.