Gia vị
-
Cháo cá khoai ăn rất mát, bổ, lành tính. Khi ăn cháo cá khoai, người ta có thể cảm nhận trong từng miếng cá khoai có vị ngọt bùi, nhuốm mùi mặn mòi của biển cả quê hương.
-
con cá điêu hồng đươc các bà nội trợ miền Tây khéo tay chế biến thành nhiều món ăn ngon như: chưng tương, chiên tươi, nướng lá sen v.v… Trong đó có một món ăn tuy đơn giản nhưng lạ miệng, gây ấn tượng khi có dịp xuống lồng bè của cư dân - món: Cá điêu hồng nấu canh khóm.
-
Ập vào kiểm tra căn nhà do Đăng làm chủ ở khu phố Đông Chiêu (phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An), lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm chai gia vị “dỏm” cùng nhiều nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc và máy móc phục vụ quá trình làm hàng giả.
-
Đến Hòn Khói mùa cá cơm trỏng, từ tháng 10 đến tháng 2 âm lịch, không nên bỏ qua món gỏi lua. Gỏi chế biến từ cá, khi ăn chan thêm nước lèo nên có hương vị rất đặc biệt.
-
Hạt nếp dẻo mềm kết hợp với thịt cá rô đồng chắc nịch, phảng phất vị hành và nồng ấm của tiêu làm nên món xôi ngon nổi tiếng xa gần của đất Nam Định.
-
Chuột đồng chiên sả ớt, cá rô chiên xù, bánh tâm, bún bì... là những món ngon trong bản đồ ẩm thực cần khám phá dành cho khách du lịch khi đến thăm đất mũi.
-
Những miếng thịt cúm núm thơm đậm, dai mềm kết đôi với món gỏi được làm từ thân cây chuối hột non khiến người ăn chỉ muốn gọi thêm vài đĩa cho "đã miệng".
-
Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn độc đáo, hấp dẫn bạn có thể làm cho mâm cỗ ngày Tết.
-
Hàng năm cứ vào khoảng cuối năm âm lịch là vào mùa vụ cá kìm ở quê tôi. Cá kìm cũng là món đặc sản đầu mùa Đông được các bà nội trợ miệt vườn khéo tay chế biến thành nhiều món ăn khá hấp dẫn như: cá kìm kho tiêu, kho nghệ, kho củ nén, kho bở, kho rau răm, nấu canh lá giang, nấu canh mướp hương…
-
Nhắc đến cây me đất (theo cách gọi dân dã ở miền Tây quê tôi) người ta nghĩ ngay đến thứ rau mọc hoang ngoài bờ bãi ruộng, trong góc vườn ẩm ướt và cả trong những chậu hoa kiểng sân nhà. Trong những buổi chiều lang thang đùa nghịch, thi thoảng bọn nhỏ chúng tôi cũng rủ nhau đi hái lá me đất về nhai cho vui miệng.