Gia vị
-
Tết đến, bạn thử làm món bò kho nước tương cực ngon từ miền Trung cho cả nhà nhâm nhi nhé!
-
Giò thủ là món ăn truyền thống của người dân ở các tỉnh phía Bắc và không thể thiếu trong ngày lễ, Tết như: chả lụa, bánh chưng… Nhưng khi giò thủ đi vào các tỉnh phía Nam, món ăn đã được “biến tấu” đi ít nhiều. Các “nghệ nhân ẩm thực” đã nâng cao chất lượng món ăn cho phù hợp với khẩu vị của địa phương.
-
Đa số người Tày ăn tết sớm, khi đã luộc bánh, thịt lợn, giã giò xong xuôi vào 28 tháng Chạp là bắt đầu ăn tết. Đến 30 tết, mọi đồ đạc dao, quốc, thuổng, cày bừa… được xếp gọn vào một nơi, gia chủ sẽ làm lễ cúng cho các vật dụng này để cho chúng nghỉ ngơi.
-
Hình ảnh con gà luộc, bát canh măng, đĩa nem rán, bánh chưng, mứt bí, mứt gừng... đã ăn sâu vào tâm trí người dân mỗi dịp tết đến xuân về. Dù chỉ với những thành phần, nguyên liệu đơn giản, các món ăn dưới đây vẫn luôn phổ biến trong mâm cỗ ngày xuân và xem như biểu tượng ẩm thực ngày Tết.
-
Sự may mắn trong niềm cầu ước ngày Tết luôn thường trực trong tâm lý dân chúng sau thời khắc giao thừa, năm cũ chuyển sang năm mới.
-
"Mỗi lần đi qua Thanh Hòa, chúng tôi đều mua nem chua về làm quà. Ai đã từng ăn nem xứ Thanh thì không thể nào quên được bởi sự quyến rũ của nó”.
-
Tôi luôn có ý niệm rằng, Tết cũng giống như một vụ mùa được gieo trồng từ bàn tay những người phụ nữ. Từ lúc giữa năm, ngó mấy trái bí đao nằm cheo leo trên vách đất, mẹ đã nghĩ sẽ để dành những quả thật già làm mứt Tết.
-
Từ cà muối, tương Bần đến măng, miến, bánh đa… những món quà quê đều được bày bán ở rất nhiều khu chợ trong lòng thủ đô Mátxcơva, phục vụ hàng trăm ngàn người Việt và khách nước ngoài sinh sống ở đây.
-
Thịt bò từ lâu vốn là loại thực phẩm rất được nhiều người ưa chuộng, có thể chế biến nhiều món ăn ngon và khoái khẩu. Nhưng hấp dẫn, lạ miệng và ngon hơn cả có lẽ là món nem chua bò trong bữa cơm gia đình ngày Tết.
-
Còn gì thú vị bằng trong những chuyến du lịch về miền Tây được thưởng thức món canh chua cá hú nấu bần - món ngon đậm đà hương vị vùng quê sông nước.