Gia vị

  • Khác với Sài Gòn, Huế vào khuya, sự vắng lặng như bao thành phố nhỏ khác, thật khó để kiếm món gì thi vị vào giờ này. May thay, một bác xích lô đã đưa tôi đến quán cháo bò Đập Đá.
  • Mặc dù không ăn cay bạo bằng người Ấn, Thái, song không ít người gốc Trung, Nam bộ không thể thiếu trái ớt trên bàn ăn. Tương đương khoảng 2/3 của hơn 90 triệu dân thèm cay. Vậy mà...
  • Cá diếc hay gọi là tức ngư, phụ ngư, có tên khoa học Carassus auratus L. Cá diếc là loại cá trắng nước ngọt, thân dẹt hai bên, dài 15 - 30cm; đầu và đuôi thuôn, miệng hướng lên trên, mắt có viền màu đỏ, lưng nhô cao.
  • Gần như nhà nào ở miền Tây Nam Bộ cũng dành một khoảnh vườn để trồng vài ba dây bí rợ. Người ta quan niệm không ăn được trái thì ăn bông. Người con gái miền Tây ngày trước từng có một thời ước mơ giản dị rằng:
  • Nói gì khi làm tình, để gợi tình hơn và để cuộc yêu thêm nồng nàn gia vị?
  • Trở về Việt Nam làm việc với cương vị quản lý, nhưng ngày ngày chàng trai Ngô Nguyễn Hoàng Vũ vẫn miệt mài tranh thủ mang từng hũ bì heo tự làm giao tận tay cho khách.
  • Khổ qua rừng chế biến món ăn dùng quả, lá, đọt non làm rau xào, ăn sống, luộc, nấu canh, nhất là ăn kèm với lẩu, đặc biệt hơn cả là món lẩu cua đồng.
  • Cá chai có tên khoa học là Platyce phalus indicus, có thân dài, tròn đầu rất bằng, dẹt và rộng, gần giống như cá bống, có độ dài từ 10-20 cm.
  • Nói đến món ăn quê nhà, những người dân xứ Nghệ không ai lại không biết món lươn um chuối chát rất đặc trưng và ngon miệng vừa hấp dẫn và gần gũi đến lạ lùng.
  • Ngày 1.3, Chi cục Quản lý thị trường Phú Yên cho biết, đang tạm giữ 23.400 chai xà phòng đồ chơi thổi bong bóng và 281kg bánh tráng trộn gia vị không có hóa đơn, chứng từ và xuất xứ; đang phối hợp truy tìm chủ sở hữu để xử lý.