Gia vị
-
Ngoài cháo thịt, cháo cá, cháo hải sản… thông thường, có những thứ cháo lạ lẫm mà chỉ về vùng sông nước Nam bộ chúng ta mới có cơ hội thưởng thức. Tuy nhiên, không phải thực khách nào cũng có gan trải nghiệm những món ăn độc đáo này.
-
Núi rừng miền Tây Quảng Bình, đặc biệt là Tuyên Hóa luôn có nhiều đặc sản phong phú, làm nên những món ăn hấp dẫn đến khó quên. Canh măng rừng, một món ăn phổ biến của cư dân miền núi, tuy nhiên, ở mỗi vùng miền có một cách chế biến khác nhau. Riêng ở các xã vùng cao của huyện Tuyên Hóa, cách chế biến món canh măng có một nét đặc trưng riêng, để rồi thực khách miền xuôi khi đến đây, lần đầu thưởng thức món ăn này thấy hơi khó chịu, ăn lần thứ hai mới thấy ngon, mà lâu không ăn thì lại nhớ.
-
Ẩm thực của T.P Đồng Hới rất phong phú và đa dạng với nhiều món bánh như bánh bèo, bánh bột lọc, bánh khoái, bánh nậm,... Đặc biệt, món bánh khoái Đồng Hới là một món ăn có tiếng và được nhiều du khách du lịch tìm đến để thưởng thức.
-
Một ngày cuối tuần, người bạn thân gọi điện mời tôi lên chơi. Nhà bạn ở tận làng Đại Phong, xã Phong Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ...
-
Sâu măng, canh đắng hay nòng nọc là những món ăn không phải ai cũng dám thử nhưng khi đã vượt qua cảm giác sợ hãi, có thể bạn lại mê.
-
Dưa hấu tí hon là loại quả mới được du nhập vào Việt Nam và được các bà nội trợ ra sức tìm kiếm. Tuy nhiên, ngoài việc vặt từ cây và ăn nguyên quả, bạn đã biết chế biến món ngon nào từ trái dưa hấu tí hon lạ lẫm này chưa?
-
Đồng bào Chăm ở An Giang có tháng Thánh lễ rất thiêng liêng, gọi Ramadan, cũng gọi “tháng ăn chay” (chỉ nhịn ăn ban ngày) diễn ra từ ngày 1.9 đến 30.9 theo lịch Hồi giáo. Đây là một dịp để mọi người tự kiểm điểm, quyết tâm khắc phục sửa chữa những hành động sai trái của mình trong năm qua. Cũng là dịp bà con chòm xóm thăm hỏi chúc mừng và nói nhau những lời xin lỗi nếu trong thời gian qua có điều gì phật ý.
-
Ngoài món trứng kiến nổi tiếng với vị béo ngậy, chua chua và giàu chất bổ dưỡng, bạn còn có thể thưởng thức kiến nấu canh hay nướng rất ngon và lạ miệng.
-
Sau khi xong công việc đồng ruộng, người bình dân vùng đất miền Tây thường hay xách chĩa đi đâm lươn để kiếm bữa ăn chiều. Người ta cũng có thể bắt lươn bằng cách thả câu kiều, đặt lọp, đặt ống trúm, …
-
Bánh bột lọc là một món ăn đặc trưng của xứ Huế. Những miếng bánh trong vắt nổi rõ phần nhân tôm màu đỏ hấp dẫn, chan chút nước mắm sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho gia đình, bạn bè trong những ngày nghỉ lễ này. Hãy cùng vào bếp với đầu bếp của trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa để học cách làm món ăn này nhé!