Gia vị
-
Đàn ông biết nấu ăn ngon rất hiếm (trừ khi họ là những đầu bếp), nhưng NSND Lê Hùng, Người từng 8 năm học ở Liên Xô, 10 năm sống cảnh “gà trống nuôi con”.. đó lại là việc rất dễ.
-
Ông hãnh diện rằng, dù cũng là món nem cua bể nhưng qua tay ông cái nem sẽ mềm hơn, thơm và ngon hơn.
-
Một điều thực sự đáng tự hào là món phở bò của Việt Nam đứng đầu danh sách 40 món ăn trên thế giới nên thử trong đời.
-
Vòng 1 đẹp một phần do gene nhưng cũng có tác động không nhỏ do thực phẩm bạn dùng.
-
Món vịt cỏ nướng từ lâu đã trở thành đặc sản thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Có dịp về thị trấn Vân Đình, thưởng thức món vịt một lần là nhớ mãi, giờ đây món đặc sản ấy đã hiện diện ở Thái Nguyên.
-
Không cần bỏ ra quá nhiều chi phí, bạn vẫn có thể chế biến một bữa ăn cực ngon miệng cho cả gia đình 4 người ăn.
-
Trước đây gia vị dùng để tẩm chim cút bao gồm bột điều, hoa hồi, hoa quế, đường, ớt, tiêu… Tuy nhiên vì bột điều đắt, các hàng quán đã dùng bột sắt, một loại phẩm màu công nghiệp được bán với giá rẻ, để tạo màu.
-
Lâu nay, rêu đá chỉ được coi là 1 loại thủy sinh không nhiều tác dụng. Nhưng đối với người dân tộc Tày ở xã Xuân Giang tỉnh Hà Giang, thì rêu đá được coi là đặc sản trong ẩm thực của họ.
-
Tây Bắc – miền đất có nhiều món ăn hấp dẫn và độc đáo. Đặc biệt, những món ăn này do chính những người bản địa chế biến và đãi khách.
-
Nếu có dịp ghé thăm bản Mường ở Ngọc Lặc (Thanh Hóa), bạn sẽ được chủ nhà thiết đãi món đặc sản đậm chất núi rừng là canh lá đắng.