Gia vị

  • Dân Việt - Món điểm tâm giàu chất dinh dưỡng, không những cực ngon mà tạo hình cũng rất bắt mắt. Bạn không mất quá 10 phút cho món trứng cút nướng này.
  • Người ta rửa sạch để cá không hôi bùn, rồi móc mang, ruột, rửa sạch lần hai, xong để cho ráo nước. Ướp cá đã làm sạch với gia vị như mắm, muối, ớt... Khế chua xanh xắt lát mỏng...
  • Dân Việt - Bạn chỉ cần tẩm chút vài gia vị quen thuộc, thêm lớp bột phủ bên ngoài con cá nục đã có ngay món ăn đậm đà, thơm nức, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt rất đưa cơm ngày lạnh.
  • Đang trưa, thằng bạn bên đảo gọi điện bảo, gấp lắm qua liền nghe, mới câu được con cá dìa biển trong kè đá còn đang quẫy, qua đây làm món cá dìa hấp bún.
  • Món thịt ba chỉ kho dứa thơm thơm, béo ngậy,... rất đưa cơm trong những ngày cuối thu se se lạnh...
  • Cá lóc đồng là loại cá tự thân đã là một nguyên liệu cực kỳ ngon. Cá lóc đồng tươi, sống, giãy đành đạch chế biến từ đơn giản đến cầu kỳ, kiểu gì cũng ngon.
  • Dân Việt - Trời dần lạnh, món ăn tuy không giàu chất đạm nhưng lại có đủ vị béo ngậy cộng với hương thơm hấp dẫn, khó chối từ, hứa hẹn sẽ rất “đắt” trong bữa cơm chiều nhà bạn.
  • Dân Việt - Với chúng tôi, việc ghen tuông không đúng chất lắm (với số đông), từ trước tới giờ cứ nhắc tới ghen tuông là chúng tôi lại coi đó là việc của phụ nữ.
  • Lấy que tre chẻ đôi, kẹp cá đầy que rồi buộc đầu que thật chặt đem nướng trên lửa than cho vàng đều. Miếng cá vẫn giữ nguyên được vị ngọt vốn có và càng thơm, đậm đà thêm bởi những gia vị đã tẩm ướp.
  • Vị béo ngậy của thịt ba chỉ với vị chua chua, ngọt ngọt đặc trưng của lá mắc mật