Chủ đề nóng

Giải bóng đá Queen Cup - S1: Sân chơi nâng tầm bóng đá nữ sân 7

Nguyễn Anh Thứ tư, ngày 08/03/2023 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giải bóng đá Queen Cup - S1 là sân chơi không chỉ mang đến sự chuyên nghiệp trong quy mô tổ chức mà những giải thưởng cũng tạo ra một sự khác biệt khiến ngay cả các giải đấu của bóng đá nam cũng phải ao ước.
Bình luận 0

Queen Cup - S1: Sân chơi nâng tầm bóng đá nữ sân 7

Giải bóng đá Queen Cup - S1: Sân chơi nâng tầm bóng đá nữ sân 7 - Ảnh 1.

Giải bóng đá nữ Queen Cup - S1 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị (Ảnh SPORT)

Đầu năm 2023, Công ty truyền thông XStars đơn vị tổ chức các giải bóng đá, thể thao trọn gói đã kết hợp với cầu thủ Hà Thị Hòa Bình xây dựng một giải bóng đá nữ sân 7 có quy mô chuyên nghiệp tại Hà Nội

Khác hẳn với những giải đấu khác, Queen Cup - S1 là sân chơi lần đầu tiên mở cửa cho các cầu thủ chuyên nghiệp và cựu chuyên nghiệp đến tham gia tranh tài. Theo điều lệ của giải, mỗi đội bóng sẽ được đăng ký 2 cầu thủ chuyên nghiệp và 2 cựu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chỉ có 1 chuyên nghiệp và 1 cựu chuyên nghiệp có mặt trên sân.

Quả thực, khi điều lệ mới mẻ của giải Queen Cup được đưa ra, rất nhiều ý kiến đã cho rằng sân chơi này hơi quá tầm với các cầu thủ phong trào. Thế nhưng, để phát triển hướng đến một sân chơi chuyên nghiệp, bóng đá nữ sân 7 cần có những bước đi táo bạo và chấp nhận những khó khăn ở giai đoạn hình thành và phát triển.

Giải bóng đá Queen Cup - S1: Sân chơi nâng tầm bóng đá nữ sân 7 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồng Hải - Giám đốc điều hành công ty XStars (Ảnh SPORT)

Chia sẻ về lý do sáng lập ra mô hình sân 7 chuyên nghiệp cho bóng đá nữ, Ông Nguyễn Hồng Hải - Giám đốc điều hành Công ty XStars bày tỏ:"Đối với tôi sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức các sự kiện bóng đá. Tôi thấy rằng những người tiên phong phải đón nhận nhiều thách thức, thậm chí là những lời nói không hay về mình.

Tuy vậy, chúng tôi những thành viên trong ban tổ chức vẫn quyết tâm làm việc khó để tổ chức một giải bóng đá nữ đi ngược với số đông. Việc mở cửa cho những cầu thủ chuyên nghiệp là một bước đi gây nhiều tranh cãi. Nhưng trên thực tế, các cầu thủ phong trào khi có cơ hội cọ xát với các cầu thủ trình độ cao sẽ tiến bộ rất nhiều về mặt chuyên môn.

Tiếp nữa, giải đấu có nhiều cầu thủ bóng đá nữ chuyên nghiệp nổi tiếng đến thi đấu cũng ra sức hút hơn với người hâm mộ. Chúng tôi tin rằng, nếu làm tốt những kế hoạch đề ra, các đội bóng sẽ có góc nhìn khác hơn về sự có mặt của các cầu thủ chuyên nghiệp ở mỗi giải đấu".

Cơn mưa giải thưởng ở giải bóng đá Queen Cup - S1

Giải bóng đá Queen Cup - S1: Sân chơi nâng tầm bóng đá nữ sân 7 - Ảnh 3.

Các hạng mục giải thưởng ở giải Queen Cup - S1 (Ảnh SPORT)

Đối với 8 đội bóng tham gia tranh tài ở giải Queen Cup - S1 năm nay, tất cả đội bóng đều được tặng trang phục thi đấu từ nhà tài trợ (Bình Gấu SPORT).

Về cơ cấu giải thưởng cho những tập thể xuất sắc: Đội vô địch 20.000.000đ, Đội á quân 10.000.000đ, Đội hạng ba 5.000.000đ

Hạng mục giải thưởng cho những cá nhân xuất sắc: Cầu thủ xuất sắc nhất 1.000.000đ, Vua phá lưới 1.000.000đ, Thủ môn xuất sắc nhất 1.000.000đ, Hoa khôi của giải 1.000.000đ

Ngoài ra sau mỗi vòng đấu, BTC đều sẽ chọn ra những cầu thủ và thủ môn xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Cụ thể: Cầu thủ xuất sắc nhất sẽ tặng giày bóng đá từ nhà tài trợ Zocker, Thủ môn xuất sắc nhất sẽ được tặng găng tay thi đấu từ nhà tài trợ Wika.

Có thể nói, Giải bóng đá Queen Cup - S1 là một sân chơi không chỉ mang đến sự chuyên nghiệp trong quy mô tổ chức, mà những giải thưởng cũng tạo ra một sự khác biệt, khiến ngay cả các giải đấu của bóng đá nam cũng phải ao ước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem