Chủ đề nóng

Giải cứu thành công 4 em nhỏ bị cô lập giữa dòng lũ dữ

Hoàng Lộc Thứ hai, ngày 02/10/2023 20:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
4 em nhỏ đang băng qua suối để trở về nhà thì dòng nước lũ đổ về khiến các em bị mắc kẹt. Rất may, người dân và các lực lượng chức năng đã kịp thời giải cứu và đưa cả 4 em vào bờ an toàn.
Bình luận 0

Ngày 2/10, UBND huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) xác nhận, các lực lượng chức năng của huyện vừa giải cứu thành công 4 em nhỏ bị mắc kẹt giữa dòng nước dữ tại xã Ia Blứ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h30 phút cùng ngày, 4 em nhỏ (cùng trú tại xã Ia Blứ) đi chăn bò trở về nhà. Khi qua qua suối Thác 2 (đoạn thuộc thôn Thủy Phú, xã Ia Blứ) thì bất ngờ mưa to, nước đổ về rất nhanh khiến các em bị mắc kẹt giữa suối.

Giải cứu thành công 4 em nhỏ bị cô lập giữa dòng lũ dữ - Ảnh 1.

3 em nhỏ ở xã Ia Blứ bị mắc kẹt giữa dòng lũ dữ. Ảnh: CTV

Sau đó, 1 em nhỏ bất ngờ trượt chân và bị dòng nước cuốn trôi. Rất may, người dân ở gần đó kịp thời phát hiện và đưa em vào bờ an toàn.

Trong khi đó, 3 em còn lại phải trèo lên mỏm đá giữa suối để lánh nạn.

Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng của xã Ia Blứ và huyện Chư Pưh cùng người dân đã nhanh chóng đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ các nạn nhân.

Giải cứu thành công 4 em nhỏ bị cô lập giữa dòng lũ dữ - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công và đưa các em vào bờ an toàn. Ảnh: CTV

Đến khoảng 17h30 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công và đưa 3 em nhỏ vào bờ an toàn.

Tại thời điểm cứu hộ, dòng nước chảy xiết, địa hình hiểm trở nên việc giải cứu các cháu gặp nhiều khó khăn. Lực lượng cứu hộ phải dùng dây thừng vào áo phao đu qua giữa suối, tiếp cận các em nhỏ bị mắc kẹt và đưa các em vào bờ an toàn.

CLIP: Lực lượng chức năng giải cứu các em nhỏ bị mắc kẹt giữa suối

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem