Kết luận được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Trung Quốc công bố, sau khi tiến hành kiểm tra dây chuyền sản xuất trong nhà máy sữa.
Công ty sữa Mông Ngưu cũng nhất trí với kết luận trên, và ra thông báo công khai website riêng của hãng.
“Nguyên nhân dẫn tới vụ việc được xác định là do thức ăn gia súc bị mốc, dẫn tới lượng chất aflatoxin tăng cao quá mức”, Mông Ngưu thông báo.
Hồi tuần trước, một lô sữa được sản xuất tại nhà máy ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bị phát hiện có chứa lượng flavacin ở mức 1,2 microgram/kg, cao gấp 140 lần so với mức cho phép. Toàn bộ số sữa trên đã bị tiêu hủy ngay tại nhà máy, chưa hề xuất ra thị trường.
Flavacin là một loại độc tố nấm mốc, rất hại cho gan, và có khả năng gây bệnh ung thư.
Thu Thảo (Tổng hợp)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.