Giải mã bê bối sữa gây ung thư ở Trung Quốc

Thứ bảy, ngày 31/12/2011 15:39 PM (GMT+7)
Dân Việt - Nguồn thức ăn gia súc mốc chính là nguyên nhân dẫn tới nồng độ độc tố gây ung thư cao quá mức cho phép có trong lô sữa của công ty Mông Ngưu, Trung Quốc.
Bình luận 0

Kết luận được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Trung Quốc công bố, sau khi tiến hành kiểm tra dây chuyền sản xuất trong nhà máy sữa.

Công ty sữa Mông Ngưu cũng nhất trí với kết luận trên, và ra thông báo công khai website riêng của hãng.

“Nguyên nhân dẫn tới vụ việc được xác định là do thức ăn gia súc bị mốc, dẫn tới lượng chất aflatoxin tăng cao quá mức”, Mông Ngưu thông báo.

Hồi tuần trước, một lô sữa được sản xuất tại nhà máy ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bị phát hiện có chứa lượng flavacin ở mức 1,2 microgram/kg, cao gấp 140 lần so với mức cho phép. Toàn bộ số sữa trên đã bị tiêu hủy ngay tại nhà máy, chưa hề xuất ra thị trường.

Flavacin là một loại độc tố nấm mốc, rất hại cho gan, và có khả năng gây bệnh ung thư.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem