Các quan chức kiểm tra chất lượng thực phẩm Trung Quốc cho hay, lô sữa trên được sản xuất tại một nhà máy ở tỉnh Tứ Xuyên, thuộc Công ty sữa Mông Ngưu.
Mông Ngưu cho hay, lô sữa đã bị phát hiện có chứa lượng flavacin ở mức 1,2 microgram/kg, cao gấp 140 lần so với mức cho phép. Toàn bộ số sữa trên đã bị tiêu hủy ngay tại nhà máy, chưa hề xuất ra thị trường.
Flavacin là một loại độc tố nấm mốc, rất hại cho gan, và có khả năng gây bệnh ung thư.
Sữa từng là tâm điểm trong vụ bê bối thực phẩm Trung Quốc hồi năm 2008, khi hóa chất công nghiệp melamin được tìm thấy trong các sản phẩm sữa dành cho trẻ em.
Thu Thảo (Tổng hợp)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.