Chủ đề nóng

Giải mã bí ẩn đất miền Tây nhiều nhan sắc khiến đàn ông quên lối về

Nguyên Bảo Thứ ba, ngày 17/07/2018 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vậy những vùng đất này có gì đặc biệt về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và yếu tố lịch sử?
Bình luận 0
 Hầu như miền gái đẹp nào cũng gắn với những câu chuyện, truyền thuyết đầy liêu trai với mục đích lý giải vì sao con gái vùng ấy đẹp đến vậy. Đó cũng có thể là những câu chuyện lịch sử, những yếu tố tự nhiên, xã hội có thật được đưa ra nhằm tìm một câu trả lời biện chứng.Trên thực tế, con gái xinh thì ở vùng, miền nào cũng có nhưng để xinh nổi bật và tạo được “thương hiệu” thì không phải là điều dễ dàng.

Nam Phương Hoàng hậu 

Nhắc đến vùng đất sản sinh ra nhiều mỹ nhân nhất Việt Nam thì có nhiều ý kiến khác nhau, người thì đinh ninh rằng đó là Hải Phòng, người thì không ngớt lời ca ngợi “chè Thái, gái Tuyên”, hay Tiền Giang, Đồng Tháp mới chuẩn “thủ phủ gái đẹp” vì đây là nơi sản sinh ra nhiều hoàng hậu nhất cho nước Việt.

Từ xưa đến nay, người ta truyền tai nhau muốn ngắm gái đẹp thì về Tiền Giang, Đồng Tháp sẽ không làm bạn thất vọng. Bởi đây không chỉ là vùng đất nhiều hoa thơm, trái ngọt với những điệu lý câu hò mà còn là cái nôi sản sinh ra nhiều mỹ nhân với nhan sắc dễ khiến phái mạnh "mê đắm".

Nhiều người đẹp miền Tây, mà sau đó may mắn trở thành hoàng hậu nổi tiếng như: Nam Phương, Từ Dụ hoặc đệ nhất phu nhân Đoàn Thị Giàu, Nguyễn Mai Anh. Cũng không ít những người đẹp thế hệ bây giờ như: Thân Thúy Hà, “ngọc nữ” Tăng Thanh Hà, Dương Trương Thiên Lý, Vân Trang, Ngọc Trinh,… trở thành thế hệ mỹ nhân khó quên trên màn ảnh và sàn diễn. Nhiều người thắc mắc, không hiểu vùng đất ấy có gì đặc biệt mà những cô gái sinh ra ở đây đều mang vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”, không ít người được diện vào hàng “quốc sắc thiên hương”.

Bà Nguyễn Thị Mai Anh- phu nhân của tổng thống Nguyễn Văn Thiệu nổi tiếng với nhan sắc hơn người.

Cứ về miền Tây, gặp ai cũng da trắng, tóc đen huyền, gương mặt thanh tú, giọng nói ngọt ngào dễ thương mà không phải chỉ số ít mà 10 cô thì đến 9 cô xinh đẹp. Có nhiều câu chuyện tương truyền để lý giải cho việc tại sao ở đây và từ bao giờ đã trở thành cái nôi sản sinh ra mỹ nhân?

Vân Trang, Thân Thúy Hà, Nam Em đều là những người đẹp sinh thế hệ kế cận.

Đi tìm câu trả lời về việc việc từ đâu mà con gái vùng đất này lại thường hay lọt vào “mắt xanh” của các vua chúa, quan lại triều đình. Cho đến bây giờ, giai thoại về vua Bảo Đại trong một lần vi hành đã nghiêng lòng trước vẻ đẹp và sự sắc sảo, thông minh người con gái Hữu Lan (sau này trở thành Nam Phương hoàng hậu) vẫn được người ta nhắc nhiều. Chính vị hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn kể lại rằng: “Các vị vua trước thường cưới vợ miền Nam nên tôi cũng hướng về đó. Vua Gia Long từng được nhân dân miền Nam yểm trợ trong việc khôi phục giang sơn. Chính đó là sự ràng buộc tình cảm giữa Hoàng triều Huế với người dân miền Nam".

"Ngọc nữ" Tăng Thanh Hà cũng may mắn sở hữu nhan sắc hiếm có khó tìm.

Một số chuyên gia lý giải, nhờ yếu tố lịch sử nên mảnh đất Tiền Giang, Đồng Tháp là một trong những vùng đất được khai phá sớm nhất Đông Nam Bộ, trước cả Sài Gòn gần 20 năm. Vùng đất này xuất thân nhiều quan lại, địa chủ và những người này thường đưa con gái vào cung hầu vua nên con gái Tiền Giang có nhiều cơ hội làm hoàng hậu, quý phi hơn. Khoảng đầu thế kỷ thứ 20, các vua xứ Cao Miên (Cam-pu-chia ngày nay) mang rất nhiều vàng bạc xuôi dòng sông Tiền sang tận “miền gái đẹp” ở Tiền Giang, Đồng Tháp để tìm giai nhân. Vì thế, cứ thế hệ này qua thế hệ khác, ở vùng đất này càng ngày càng sản sinh ra nhiều mỹ nhân kế cận.

Hoa hậu Thu Thảo cũng là một mỹ nhân miền Tây nổi tiếng

Theo một số tài liệu ghi lại, cách đây gần 250 năm, chúa Nguyễn Ánh sau khi thua đội quân Tây Sơn trong trận Rạch Gầm - Xoài Mút đã cùng cả đoàn từ tướng đến quân, tùy tùng, hậu cung theo sông Tiền bỏ trốn. Đến vùng Nha Mân (nay thuộc tỉnh Đồng Tháp), bị quân nhà Nguyễn truy đuổi gắt quá nên buộc phải bỏ lại hàng trăm thê thiếp để chạy thoát.

Những người đẹp bị bỏ lại, sau đó định cư và lập gia đình với đàn ông bản địa, rồi sinh con đẻ cái, nhờ đó mà các thế hệ sau sinh ra cũng đều thừa hưởng vẻ đẹp tiên đồng, ngọc nữ. Thêm nữa, người ta lý giải rằng, do nơi đây là vùng đất nằm giữa hai bờ sông Tiền, sông Hậu, khí hậu ôn hòa, mát mẻ, đất đai màu mỡ, cây lành trái ngọt, nên con gái vùng này đều xinh đẹp, tính tình dịu dàng, mềm mại.

"Con gái vùng sông nước miền Tây có nét đẹp ngọt ngào, tròn đầy".

Hay Nick Út là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới, người đi nhiều, chụp nhiều bức ảnh về phụ nữ Việt Nam, ông cho rằng: “So với nhiều quốc gia trên thế giới thì vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam rất đặc biệt. Nhìn mặt bằng chung, phụ nữ Việt Nam đẹp hơn so với nhiều nước trong khu vực và thế giới. Nhưng tôi ấn tượng nhất vẫn là con gái miền Tây và con gái Huế. Con gái vùng sông nước miền Tây có nét đẹp ngọt ngào, tròn đầy còn con gái Huế thì nhẹ nhàng, đằm thằm và cả cái tính chịu thương, chịu khó như đặc trưng của người miền Trung”

Miền gái đẹp: Nga - cội nguồn của những nhan sắc khuynh đảo thế giới

Những chiếc vương miện vẫn rất có trọng lượng ở xứ bạch dương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem