Chủ đề nóng

Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai bị yêu cầu kiểm điểm vì gây thất thoát tiền tỷ

Hoàng Lộc Thứ tư, ngày 08/06/2022 17:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai giai đoạn 2017-2021 bị yêu cầu kiểm điểm vì để xảy ra các sai phạm trong việc đầu tư, mua sắm các dự án, phần mềm gây thất thoát ngân sách nhà nước.
Bình luận 0

Ngày 8/6, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu tổ chức kiểm điểm Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này giai đoạn 2017-2021 về công tác quản lý điều hành, kiểm tra, giám sát của chủ đầu tư trong việc thực hiện đầu tư, mua sắm các dự án, phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin.

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu báo cáo kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm về Sở Nội vụ trước ngày 16/6.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Gia Lai cũng giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp Thanh tra tỉnh hướng dẫn cá nhân, tập thể có liên quan sai phạm tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, mức độ sai phạm để xử lý theo thẩm quyền; đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật cán bộ theo phân cấp quản lý (nếu có); báo cáo, đề xuất UBND tỉnh trước ngày 22/6.     

Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai bị yêu cầu kiểm điểm vì gây thất thoát tiền tỷ - Ảnh 1.

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu kiểm điểm Giám đốc Sở GD&ĐT giai đoạn 2017-2021 vì để xảy ra các sai phạm trong việc đầu tư, mua sắm các dự án, phần mềm gây thất thoát hơn 2,3 tỷ đồng ngân sách nhà nước. Ảnh: CTV

Được biết, giai đoạn 2017-2021, Giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai là các ông Huỳnh Minh Thuận, Nguyễn Tư Sơn và Lê Duy Định.

Như Dân Việt đã đưa tin trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã có kết luận về việc "Đầu tư các dự án, mua sắm các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động tại Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai", giai đoạn từ năm 2015-2021.

Trong giai đoạn trên, Sở GD&ĐT được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư để triển khai 13 dự án, mua sắm phần mềm ứng dụng CNTT và gia hạn hai phần mềm với tổng kinh phí hơn 33 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, Sở này đã để xảy ra các sai phạm như: Chưa khảo sát kỹ nhu cầu sử dụng thực tế của các đơn vị; công tác bàn giao, nghiệm thu, thanh quyết toán có nhiều sai phạm; một số phần mềm chưa sử dụng và sử dụng chưa hiệu quả…gây thất thoát hơn 2,3 tỷ đồng.

Từ đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh xem xét xử lý trách nhiệm của Giám đốc Sở GD&ĐT giai đoạn 2017-2021 và những người liên quan. Bên cạnh đó, đề nghị Giám đốc sở có trách nhiệm thu hồi số tiền sai phạm hơn 2,3 tỷ đồng nộp vào ngân sách Nhà nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem