Chủ đề nóng

Giám đốc Sở Giao thông phê ma túy?

Chủ nhật, ngày 22/04/2012 09:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc Sở giao thông vận tải vùng Krasnoyarsk (Nga) bị “tạm ngưng công tác”, do giới truyền thông tố cáo ông ta hít cocaine.
Bình luận 0

Sau khi kênh truyền hình địa phương TVK Krasnoyarsk đưa tin Zakhar Titov bị bắt vì có dấu vết cocaine khi công an khám xét nhà ông. Tỉnh trưởng Lev Kuznetsov ký quyết định đình chỉ công tác, và người phát ngôn của ông nói theo thông tin thì vụ “quan phê ma túy” này là có thực, đang tiến hành điều tra.

Giám đốc sở giao thông Zakhar Titov

Tuy nhiên, công an tỉnh phủ nhận không tìm thấy dấu vết cocaine và họ cũng không khám xét nhà Titov. Người phát ngôn của sở công an nói sẽ phàn nàn kênh TV đưa thông tin sai lạc về họ và Titov, chứ họ không hề mở cuộc điều tra hình sự đối với Titov.

Người phát ngôn của sở giao thông cũng nói Titov không bị điều tra, và ông cho rằng đây là trò khiêu khích của “nhà đài”. Titov nói sẽ kiện ra tòa về tội vu khống ông “phê” ma túy, nhằm bảo vệ thanh danh trong khuôn khổ pháp luật. Titov 39 tuổi làm giám đốc sở giao thông Krasnoyarsk từ tháng 4.2010. Trước đó, ông làm cho tập đoàn xây dựng Roszheldorstroi.

Một tai tiếng tương tự cũng xảy ra ở vùng Sverdlovsk, khi các nghị sĩ địa phương tình nguyện chịu xét nghiệm ma túy, và có dấu vết thuốc lắc trong một mẫu nước tiểu. Các nhà báo được mời đến phòng thí nghiệm theo dõi cuộc xét nghiệm, lập tức viết bài về vụ này. Nhưng sau đó, mẫu xét nghiệm thứ hai cho kết quả âm tính và nghị sĩ ấy được tuyên không chơi ma túy.

Trong khi đó, cựu Bộ trưởng Nội vụ Yakov Stakhov của nước cộng hòa Yakutia (nay gọi là Sakha) bị truy nã quốc tế, về tội chiếm đoạt một chiếc xe con Mercedes của Bộ. Xe là quà tặng của một công ty mỏ kim cương tặng Bộ NV, nhưng cơ quan này bán lại cho một người mua giấu tên ở Moscow.

Sau khi phát hiện xe mất tcíh, nó tái xuất hiện ở trụ sở Bộ NV, nhưng cuộc điều tra “rút ruột” quà tặng này vẫn được mở. Stakhov làm Bộ trưởng nước CH vùng Siberia này từ tháng 6.2006 đến tháng 4.2011, hồi tháng 2.2012 đã bị điều tra về vụ chiếm đoạt này, bị tòa án Yakutsk yêu cầu cấm rời khỏi thành phố. Sau đó ông ta bị triệu tập ra tòa về tội tham nhũng vào ngày 24.2, nhưng một ngày trước đó ông ta bỏ trốn về Moscow.

Theo Thế giới & hội nhập
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem