Chủ đề nóng

Giám đốc thuê giang hồ giết phó giám đốc

Thứ năm, ngày 14/10/2010 06:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bị phó giám đốc tố cáo có hành vi gian dối, Ngô Quang Trưởng thuê giang hồ đe dọa giết và đánh ông Sỹ để ngăn chặn việc tố cáo. Sau nhiều ngày theo dõi, nhóm giang hồ này đã giết vị phó giám đốc ngay trên đường.
Bình luận 0

Ngày 13-10, cơ quan cảnh sát điều tra công an TPHCM cho biết đã kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố bị can Ngô Quang Trưởng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Cty CP Đầu tư Kinh doanh Nhà Hoàng Hải.

Bảy bị can khác có liên quan gồm Trần Văn Khoa (Khoa “thầy giáo”), Bùi Quốc Huy (Gấu), Ngô Chí Huẩn, Lều Ngọc Hà, Đỗ Hoàng Sơn, Nguyễn Thế Mạnh, Vũ Văn Luân (Luân “con) bị truy tố về các tội danh “Giết người”, “Bắt giữ người trái pháp luật”, “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra cũng quyết định truy nã đặc biệt đối với hai bị can chủ chốt là Nguyễn Thế Việt và Đỗ Quang Lợi và xác minh lai lịch hai tên “Chương” và “Tấn” để điều tra xử lý.

Năm 2000, Ngô Quang Trưởng và ông Đặng Xuân Sỹ (trú quận 10, TP HCM) cùng mở Cty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Hoàng Hải. Ngô Quang Trưởng làm chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc, ông Sỹ là phó giám đốc.

Năm 2005, ông Sỹ đề nghị rút vốn vì cho rằng Trưởng có hành vi gian dối, lừa đảo. Ông Sỹ đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an về việc Trưởng có hành vi gian dối trong việc lập hồ sơ đền bù khống và bán đất chưa được đền bù tại dự án Khu dân cư xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Ngô Quang Trưởng thuê Vũ Văn Luân và đồng bọn đe dọa giết và đánh ông Sỹ để ngăn chặn việc tố cáo và đã trả cho Luân một lô đất xây nhà ở khu dự án Hoàng Hải tại huyện Hóc Môn. Luân giao cho Nguyễn Thế Việt (42 tuổi, quê Hải Phòng) và năm tên khác là Khoa “thầy giáo”, Huy, Huẩn, Tấn, Chương (riêng Tấn và Chương chưa rõ lai lịch) thực hiện việc này.

Qua nhiều lần theo dõi, ngày 15-10-2009, nhóm này bám theo ông Sỹ đến trước nhà số 88 đường Hai Bà Trưng, quận 1, chúng áp sát xe ông Sỹ rồi dùng dao đâm liên tiếp khiến ông tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem