Giảm nguy cơ mắc bệnh
-
Bất cứ ai đều có thể trở thành nạn nhân của đột quỵ, đặc biệt ở người cao huyết áp, rung nhĩ, mỡ máu cao... Tuy nhiên, nếu mỗi cá nhân chủ động phòng ngừa đột quỵ não từ sớm sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh lên đến 80%.
-
Uống cà phê, khoảng 2 - 3 tách/ngày, không chỉ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim, mà còn có thể làm tăng tuổi thọ - theo một nghiên cứu về vai trò tiềm năng của cà phê với bệnh tim của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ.
-
Bệnh tim là bệnh lý nguy hiểm và chiếm tỷ lệ tử vong cao, đặc biệt tần suất mắc bệnh tim mạch ngày càng trẻ hóa do những thói quen thiếu lành mạnh trong sinh hoạt hàng ngày. Theo Medlineplus, tập thể dục thường xuyên, kết hợp ăn uống lành mạnh, bỏ thuốc lá có thể giúp giảm 80% nguy cơ mắc bệnh tim.
-
Bí ngô là loại quả không thể thiếu trong mùa lễ hội. Từ bí ngô điêu khắc đến bánh bí ngô tươi, cháo bí ngô. Hơn thế nữa, hạt bí ngô giúp con người nâng cao sức khoẻ tim mạch, cải thiện lượng đường trong máu, cải thiện giấc ngủ …
-
Món ăn chiên rán thường xuất hiện trong bữa ăn của người Việt. Cùng siêu đầu bếp Cẩm Thiên Long khám phá "nguyên liệu vàng" cho món chiên rán nhiệt độ cao.
-
Socola là thực phẩm chế biến từ cacao và được xem như một trong những thực phẩm bổ dưỡng có nhiều lợi ích nhất cho sức khoẻ con người. Theo một nghiên cứu mới đây, ăn socola hàng ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ cũng như ngăn chặc sự suy giảm trí nhớ.