Chủ đề nóng

Giáng sinh của những đứa trẻ đặc biệt

Thứ sáu, ngày 24/12/2010 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Với những đứa trẻ đặc biệt tại Cơ sở Bảo trợ xã hội Nước Ngọt, xã Lộc Thủy (Phú Lộc, Thừa Thiên -Huế), Noel bao giờ cũng đến ấm cúng, vui nhộn và tràn đầy tình yêu thương.
Bình luận 0

Ngày 23-12, không khí Noel đã tràn ngập Cơ sở Bảo trợ xã hội Nước Ngọt. Sơ Phạm Thị Kim Nga - Giám đốc cơ sở cho biết từ nhiều ngày trước, các sơ đã chuẩn bị một Giáng sinh ấm cúng cho những trẻ em thiệt thòi. Một lượng lớn bánh kẹo, sữa và nhiều quà Noel ý nghĩa khác đã được các sơ chuẩn bị chu đáo.

Sơ Phạm Thị Kim Nga đang chăm sóc cho một trẻ bại não.

Chương trình hát mừng Giáng sinh và phát quà cho các em được tổ chức vào tối 23 và ngày 24-12. “Hoạt động tổ chức Noel của cơ sở sẽ góp phần tạo dựng niềm vui cho các em, để những trẻ thiệt thòi này sớm vươn lên sống hoà nhập cùng cộng đồng”- sơ Nga chia sẻ. Ngoài tổ chức Noel cho trẻ em tại cơ sở, các sơ còn tặng gần 200 suất quà Noel cho các em khuyết tật ở cộng đồng các xã Lộc Thủy và Lộc Tiến.

Với các em, Noel là thời điểm háo hức, hồi hộp. “Noel năm nay cháu vẫn sẽ hát Chúc mừng Giáng sinh. Cháu cũng sẽ được ông già Noel tặng những món quà mình thích”- em Lê Thị Ái Na (10 tuổi), bị bại não, nói với đôi mắt ánh lên niềm vui.

Cơ sở Bảo trợ xã hội Nước Ngọt là nơi chuyên chăm sóc, nuôi dạy những trẻ em mồ côi, khó khăn, các em khuyết tật nhiều dạng như bại não, down, chậm phát triển trí tuệ, tâm thần, động kinh, khiếm thính… Trẻ em bất hạnh đến đây được các sơ và các nhân viên dạy văn hóa, dạy nghề, dạy cách tự chăm sóc mình và phục vụ gia đình, xã hội, được phục hồi các chức năng và giáo dục hòa nhập miễn phí.

Hiện cơ sở có 11 nữ tu và 27 nhân viên, chăm sóc cho gần 100 trẻ em đặc biệt ở cơ sở và 192 đối tượng khuyết tật nhiều lứa tuổi ở cộng đồng. Các sơ không khác nào những người mẹ tần tảo, chăm lo từ miếng ăn, giấc ngủ và thức trắng đêm khi các trẻ lên cơn bệnh. Đáp lại tình yêu thương đó, trẻ ở đây cũng coi các sơ như những người mẹ đứt ruột đẻ ra mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem